Bắc Giang thêm 3 huyện điều chỉnh giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 6h hôm nay, 28/6, thêm 3 huyện Hiệp Hoà, Yên Thế và Yên Dũng (trừ Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư) của tỉnh Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội sang thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.
Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã. Tam Hiệp (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang). Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã. Tam Hiệp (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với 3 huyện: Hiệp Hòa, Yên Thế và Yên Dũng.

Cụ thể, từ hồi 6h ngày 28/6, toàn bộ huyện Hiệp Hòa, Yên Thế chuyển từ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đối với huyện Yên Dũng, cũng từ 6h ngày 28/6, Thị trấn Nham Biền, Thị trấn Tân An và 13 xã (Đồng Việt, Đồng Phúc, Đức Giang, Tiến Dũng, Tư Mại, Cảnh Thụy, Tân Liễu, Xuân Phú, Lãng Sơn, Lão Hộ, Quỳnh Sơn, Trí Yên, Hương Gián) sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 19.

Riêng 3 xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư: Tiếp tục áp dụng các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đã nêu trong quyết định số 621/QĐ-UBND ngày 21/6/2021 của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Chủ tịch UBND các huyện Hiệp Hòa, Yên Thế và Yên Dũng tổ chức triển khai việc điều chỉnh, thiết lập các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg.

Trước đó, TP Bắc Giang, huyện Tân Yên và Lục Nam cũng đã điều chỉnh từ giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 xuống nới lỏng các biện pháp phòng dịch trong chỉ thị 19.

Theo thống kê đến 19h ngày 27/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tổng số F0 cộng dồn đến nay là 5.625 trường hợp; F1 là 29.214 trường hợp; F2 là 105.385 trường hợp.

Trong ngày 27/6, tỉnh Bắc Giang có thêm 15 trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn) và cập nhật bổ sung lên hệ thống thông tin quốc gia thêm 45 trường hợp F0 đã được phát hiện từ trước trong khu cách ly, vùng phong tỏa và đã được đưa đi điều trị nay hoàn thiện thông tin ca bệnh.

Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa của huyện Lục Ngạn do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày, đã có thêm 94 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, đặc biệt có 01 trường hợp sử dụng kỹ thuật ECMO được ra viện (cộng dồn đến nay đã có 3.328 bệnh nhân ra viện, chiếm 59,2% tổng số bệnh nhân của tỉnh). Hiện tiếp tục có 411 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 135 bệnh nhân âm tính lần 2.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.