Bắc Giang thêm 3 huyện điều chỉnh giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 6h hôm nay, 28/6, thêm 3 huyện Hiệp Hoà, Yên Thế và Yên Dũng (trừ Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư) của tỉnh Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội sang thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.
Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã. Tam Hiệp (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang). Một chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã. Tam Hiệp (huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với 3 huyện: Hiệp Hòa, Yên Thế và Yên Dũng.

Cụ thể, từ hồi 6h ngày 28/6, toàn bộ huyện Hiệp Hòa, Yên Thế chuyển từ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đối với huyện Yên Dũng, cũng từ 6h ngày 28/6, Thị trấn Nham Biền, Thị trấn Tân An và 13 xã (Đồng Việt, Đồng Phúc, Đức Giang, Tiến Dũng, Tư Mại, Cảnh Thụy, Tân Liễu, Xuân Phú, Lãng Sơn, Lão Hộ, Quỳnh Sơn, Trí Yên, Hương Gián) sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 19.

Riêng 3 xã Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư: Tiếp tục áp dụng các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đã nêu trong quyết định số 621/QĐ-UBND ngày 21/6/2021 của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Chủ tịch UBND các huyện Hiệp Hòa, Yên Thế và Yên Dũng tổ chức triển khai việc điều chỉnh, thiết lập các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg.

Trước đó, TP Bắc Giang, huyện Tân Yên và Lục Nam cũng đã điều chỉnh từ giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 xuống nới lỏng các biện pháp phòng dịch trong chỉ thị 19.

Theo thống kê đến 19h ngày 27/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tổng số F0 cộng dồn đến nay là 5.625 trường hợp; F1 là 29.214 trường hợp; F2 là 105.385 trường hợp.

Trong ngày 27/6, tỉnh Bắc Giang có thêm 15 trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn) và cập nhật bổ sung lên hệ thống thông tin quốc gia thêm 45 trường hợp F0 đã được phát hiện từ trước trong khu cách ly, vùng phong tỏa và đã được đưa đi điều trị nay hoàn thiện thông tin ca bệnh.

Dự báo trong những ngày tới, số trường hợp F0 vẫn phát sinh mới song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa của huyện Lục Ngạn do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày, đã có thêm 94 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, đặc biệt có 01 trường hợp sử dụng kỹ thuật ECMO được ra viện (cộng dồn đến nay đã có 3.328 bệnh nhân ra viện, chiếm 59,2% tổng số bệnh nhân của tỉnh). Hiện tiếp tục có 411 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 135 bệnh nhân âm tính lần 2.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"

Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cộng đồng từ những "biển người"
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 4723/UBND-DL1 chỉ đạo, khuyến cáo từ 12h00 ngày 22/7/2021, tất cả người dân Quảng Ninh ở tại nhà nếu không có việc gì thực sự cần thiết. Tuy nhiên tình trạng tập trung đông người tại các bãi tắm vẫn diễn ra, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao.

Mẹ mất, sỹ quan quân đội phải chịu tang nơi tuyến đầu chống dịch

Các cán bộ, chiến sĩ viếng trước bàn thờ mẹ Thượng tá Bình.

(PLVN) - Trước làn sóng bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch COVID -19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận đang có những diễn biến hết sức phức tạp khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng. Đã có có hàng nghìn y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang gác lại nỗi niềm riêng tư, những khó khăn về gia đình để thực nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch. Trong đó có trường hợp của Thượng tá Trịnh Lưu Bình - Phó Tham Mưu trưởng, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4.

Hà Nội trong ngày đầu giãn cách: Chỗ vắng vẻ, nơi đông đúc

Phố đi bộ Hà Nội im ắng, không một bóng người
(PLVN) - Bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày 24/7, thành phố Hà Nội áp dụng quy định về giãn cách để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, thời gian áp dụng 15 ngày.  Theo ghi nhận tại các tuyến đường, trung tâm thương mại đến công sở đều vắng vẻ, im ắng...