Bắc Giang thêm 19 ca mắc COVID-19 trong khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong một ngày, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 42 ca mắc COVID-19 mới, trong đó liên quan đến khu công nghiệp có thêm 19 ca.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến 17h ngày 12/11, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 42 ca mắc mới COVID-19. Cụ thể: chùm ca bệnh liên quan đến khu công nghiệp (khởi phát ngày 10/11) ghi nhận thêm 16 ca F0; (khởi phát ngày 28/10) ghi nhận thêm 3 ca F0 đều được cách ly tập trung.

Ngoài ra, chùm ca bệnh liên quan tại huyện Yên Thế ghi nhận thêm 16 ca F0 đã được cách ly tập trung; 2 ca F0 là người đi từ vùng dịch về và 1 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến chợ Ninh Hiệp.

Trong ngày có 30 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh ra viện. Hiện còn 74 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 397 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số II. Các bệnh nhân còn lại đang chờ để được đưa đến các cơ sở y tế điều trị.

Từ ngày 26/10, dịch COVID-19 bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ở nhiều huyện, thành phố sau gần 2 tháng không có ca mắc trong cộng đồng. Đến nay, toàn tỉnh phát hiện 529 ca bệnh, trong đó huyện Yên Thế có số ca nhiễm cao nhất là 203 ca.

Trong số ca nhiễm mới phát sinh đợt này trên địa bàn tỉnh có 376 trường hợp đã tiêm vaccine ít nhất 1 mũi, 50% bệnh nhân không có triệu chứng. Phần lớn các ca nhiễm đều ở thể nhẹ và vừa, chưa có trường hợp tử vong.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, mục tiêu trong tuần tới quyết tâm xóa xong các ổ dịch tại các huyện: Việt Yên, Tân Yên, TP Bắc Giang, Lạng Giang và ổ dịch Công ty TNHH Luxshare - KCN Quang Châu. Đồng thời, phải kiểm soát xong dịch ở huyện Yên Thế và Công ty TNHH Luxshare - ICT (Vân Trung). Đặc biệt là không để dịch lây lan trong khu công nghiệp và cũng không để phát dịch ổ dịch mới trong khu công nghiệp và trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các huyện, thành phố tập trung quản lý chặt địa bàn dân cư, KCN, các khu nhà trọ, người về từ tỉnh ngoài, các cơ sở sản xuất kinh doanh; khoán trách nhiệm quản lý địa bàn đối với người đứng đầu theo đúng vai trò từng cấp và cán bộ chức năng như công an, y tế, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh,...; xem xét trách nhiệm người đứng đầu khi để dịch xảy ra trên địa bàn mình quản lý.

Đặc biệt, Ban Quản lý các KCN tỉnh quản lý chặt chẽ hơn nữa tình hình dịch bệnh tại các KCN và phải chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh bùng phát; hỗ trợ doanh nghiệp đang có dịch nhanh chóng khôi phục, tổ chức lại sản xuất an toàn, hiệu quả.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 22/5 có 1.319 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 22/5 cho biết ghi nhận 1.319 ca mắc COVID-19 mới tại 42 tỉnh, thành giảm so với hôm qua. Trong ngày số bệnh nhân khỏi gấp 6 lần số mắc mới, không có ca COVID-19 nào tử vong.

Ngộ độc quả muồng tây, 2 người bị teo cơ, liệt toàn thân

TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc đang đánh giá vận động cho vợ chồng bệnh nhân ngộ độc hạt muồng. Ảnh: Tiểu Vũ
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai, hiện Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc quả muồng tây dẫn đến teo cơ, liệt toàn thân. Điều đáng cảnh báo là loại cây này được khuyên dùng như 1 bài thuốc để chữa bệnh nhưng thực chất đây là loại cây độc, đã trực tiếp gây tử vong trên người và động vật.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.