Bắc Giang: Sẵn sàng tổ chức thi đấu cầu lông SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, nơi tổ chức thi đấu môn cầu lông của SEA Games 31, là một trong số những nhà thi đấu hiện đại bậc nhất khu vực phía Bắc và đạt chuẩn thi đấu quốc tế. 
Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Trọng Bắc cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh được đăng cai tổ chức một sự kiện thể thao mang tầm cỡ lớn khu vực. Tỉnh sẽ đem đến những điều kiện tốt nhất phục vụ SEA Games 31, bởi đây là dịp để địa phương giới thiệu về hình ảnh con người Bắc Giang thân thiện, mến khách, quảng bá du lịch của tỉnh với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh mang nét riêng đến với bạn bè trong khu vực và quốc tế.

Đây cũng là dịp để Bắc Giang khẳng định khả năng trong việc tổ chức các giải đấu quốc tế, từ đó tạo điều kiện để tỉnh tiếp cận, đăng cai tổ chức những sự kiện văn hóa, thể thao lớn của khu vực và thế giới trong thời gian tới.

Để các trận đấu được diễn ra tốt nhất, Bắc Giang đã đầu tư gần 10 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, làm mới và mua sắm một số trang thiết bị tại nhà thi đấu. Trong số đó, hệ thống giàn đèn, thảm thi đấu được thay mới theo tiêu chuẩn quốc tế. Khán đài được lắp ghế nhựa chắc chắn, sạch đẹp. Khán đài phụ di động dưới mặt sân đáp ứng nhu cầu tăng giảm diện tích mặt sàn thi đấu hoặc tăng, giảm số lượng khán giả tới. Hệ thống chân đế, cột cờ các nước trước cửa Nhà thi đấu được bổ sung.

Các hạng mục khác như: Bục trao thưởng, thảm viền các sân thi đấu, bục phát biểu, bàn, ghế làm việc, máy tính… đã tập kết đầy đủ tại nhà thi đấu. Công tác khánh tiết, tuyên truyền cũng được quan tâm thực hiện.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang Nguyễn Trọng Bắc cho biết các trận đấu của môn cầu lông tại SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 16-22/5, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Đây là một trong số những nhà thi đấu hiện đại bậc nhất khu vực phía Bắc và đạt chuẩn thi đấu quốc tế, với sức chứa 4.500 chỗ ngồi.

Đến nay, Bắc Giang đã hoàn thành việc lắp đặt ba biểu tượng linh vật của SEA Games 31 ở Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, Cổng số 1 Công viên Hoàng Hoa Thám và ở đầu đường Trần Nhân Tông lối rẽ vào phố đi bộ - đối diện Ủy ban Nhân dân thành phố Bắc Giang; lắp đặt các pano tuyên truyền về SEA Games 31 trên các tuyến đường và 200 phướn được treo dọc đường vào Nhà thi đấu thể thao tỉnh.

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cũng đã phối hợp với các đơn vị đã lựa chọn 20 người tham gia phục vụ công tác y tế tại SEA Games 31.

Cùng với đó, Sở chỉ đạo các đơn vị chức năng bố trí đầy đủ xe cứu thương, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ cho SEA Games 31; bố trí tối thiểu 10 giường bệnh; thành lập 2 tổ cấp cứu, 2 tổ phòng, chống dịch, 1 tổ đảm bảo an toàn thực phẩm, xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2, xét nghiệm Doping và 1 tổ an toàn thực phẩm.

Việc tuyển chọn tình nguyện viên tham gia phục vụ SEA Games 31 đã được Sở Ngoại vụ Bắc Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn Bắc Giang triển khai từ tháng Ba. Hiện, Sở Ngoại vụ đang phối hợp với Công an tỉnh thẩm định lý lịch tư pháp, phẩm chất chính trị, thông tin của 77 tình nguyện viên theo hướng dẫn.

Dự kiến sẽ có 8 nước tham gia thi đấu môn cầu lông gồm: Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam với 127 vận động viên.

Khách sạn Mường Thanh Bắc Giang, nơi các đoàn vận động viên ăn nghỉ trong thời gian thi đấu, đã sẵn sàng các phương án bố trí lực lượng đón tiếp; bố trí phòng làm việc, hội ý của các đoàn; khu vực để xe của từng đoàn./.

Vũ Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.