Bắc Giang nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến trường học, bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 88 F0 qua sàng lọc cộng đồng tại Bắc Giang có 33 trường hợp liên quan đến bệnh viện và 10 ca trong trường tiểu học.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo Sở Y tế, đến 16h ngày 16/1/2022, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 235 ca mắc mới COVID-19.

Cụ thể, 88 ca F0 qua khám sàng lọc trong cộng đồng, doanh nghiệp và trường học (46 trường hợp tại TP Bắc Giang, đáng chú ý có 33 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Lan Q; 9 F0 tại Việt Yên; 4 trường hợp tại huyện Lạng Giang; 16 trường hợp tại huyện Hiệp Hòa, trong đó 10 trường hợp ở trường Tiểu học; 1 F0 tại Yên Dũng; huyện Lục Nam và Lục Ngạn mỗi huyện 1 F0.

Có 10 trường hợp liên quan đến các chùm ca bệnh của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp; tại các khu vực cách ly ghi nhận 61 ca F0 liên quan đến các chùm ca bệnh trước đây.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 86 ca F0 là người đi từ vùng dịch về (23 trường hợp phát hiện trong cộng đồng và 63 trường hợp đã cách ly tại các huyện, thành phố).

Theo thống kê từ 1/1 đến ngày 16/1, bình quân số ca F0 là người về tỉnh Bắc Giang chiếm tỷ lệ 34% trên tổng số ca mắc và có xu hướng gia tăng trong những ngày gần đây. Do vậy, để tránh lây lan dịch cho gia đình và cộng đồng, người dân cần tuyên truyền, vận động người thân khi về tỉnh phải đến Trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo y tế, test nhanh và được hướng dẫn phòng, chống dịch COVID khi về địa phương.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.