Bắc Giang nằm trong Top 10 tỉnh, thành có tỷ lệ cài đặt PC-COVID cao nhất cả nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến hết ngày 24/11, Bắc Giang có tỷ lệ cài đặt ứng dụng PC-COVID có số điện thoại trên dân số đạt 45,31%, đứng trong TOP 10 tỉnh, thành có tỷ lệ cài đặt PC-COVID cao nhất cả nước.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, 10 tỉnh, thành phố có tỉ lệ điện thoại cài đặt PC-COVID cao nhất cả nước, gồm: Bình Dương, Quảng Ninh, TP HCM, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai và Bắc Giang.

Tính đến hết ngày 24/11, tỉnh Bắc Giang có 1.218.888 điện thoại; trong số này đã cài đặt ứng dụng PC-COVID có số điện thoại là 817.389 đạt tỷ lệ 67,06%. Tỷ lệ ứng dụng PC-COVID có số điện thoại trên dân số là 45,31%.

Tỷ lệ cài đặt ứng dụng PC-COVID có số điện thoại/dân số theo địa bàn huyện, thành phố cao nhất là huyện Việt Yên với tỷ lệ 67%, TP Bắc Giang với tỷ lệ 63,3% và thấp nhất là huyện Hiệp Hòa 34,6%, ngay sau huyện Lục Nam với tỷ lệ 36,2%.

Ứng dụng PC-COVID là ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia được tích hợp, nâng cấp từ tất cả các ứng dụng Bluezone, VHD, NCOVI; là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 và thay thế các ứng dụng trước đây.

Ứng dụng này hỗ trợ nhiều tính năng như: Thẻ thông tin COVID-19; mã QR code; khai báo y tế; tiêm vaccine; thông tin xét nghiệm;… Truy cập vào website https://pccovid.gov.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về ứng dụng này.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Elon Musk sắp thử nghiệm cấy chip vào não người

Những người bị liệt sẽ có thể điều khiển các thiết bị như điện thoại thông minh bằng não của họ sau khi được cấy chíp. Ảnh: Universal Images Group qua Getty Images
(PLVN) - Neuralink, công ty công nghệ thần kinh của Mỹ do doanh nhân tỷ phú Elon Musk đồng sáng lập, đã bắt đầu tuyển dụng những nhân viên chủ chốt để điều hành các thử nghiệm lâm sàng, cho thấy họ đang tiến gần hơn đến việc bắt đầu thử nghiệm cấy ghép chíp vào não người.

VinFuture - Một giải thưởng khoa học công nghệ mới cho nhân loại

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Giải thưởng Chính (VinFuture Grand Prize) cho ba nhà khoa học Katalin Kariko, Drew Weissman (Mỹ) và Pieter Cullis (Canada). Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Nature Portfolio đã có bài phỏng vấn Tiến sĩ Lê Mai Lan, đại diện Quỹ VinFuture, giới thiệu về một giải thưởng mới đã được thành lập bởi VinFuture Foundation, nhằm mục đích hỗ trợ các nghiên cứu khoa học và công nghệ có thể áp dụng vào cuộc sống đời thường.

Phát triển "Da điện tử"

Các nhà khoa học đã sáng chế ra "da điện tử". Ảnh: Getty Images

(PLVN) - Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát triển một miếng dán da linh hoạt không dây cho phép trao đổi các kích thích xúc giác giữa người vận hành và robot.

70,7 triệu lượt máy tính tại Việt Nam bị nhiễm virus trong năm 2021

Virus máy tính khiến người Việt thiệt hại hơn một tỷ USD năm 2021.
(PLVN) -  Năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao 24,4 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 1,06 tỷ USD). Đây là kết quả được đưa ra từ chương trình Đánh giá an ninh mạng dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav thực hiện tháng 12/2021.

Khai trương và đưa vào vận hành IOC Sóc Trăng

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng và Lãnh đạo VNPT nhấn nút khai trương IOC Sóc Trăng.
(PLVN) -  Ngày 11/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Giám sát điều hành Tỉnh Sóc Trăng (IOC Sóc Trăng). Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng do Sở Thông tin và Truyền thông làm chủ đầu tư, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị triển khai dự án.

Viettel chính thức vận hành Trung tâm giám sát và điều hành hoạt động Tòa án nhân dân

Bấm nút khai trương "Trung tâm Giám sát và điều hành hoạt động Tòa án nhân dân; Nền tảng xét xử trực tuyến; Phần mềm Trợ lý ảo và Trung tâm Tư liệu - Thư viện Tòa án nhân dân tối cao"
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa chính thức vừa đưa vào vận hành Trung tâm giám sát và điều hành hoạt động Tòa án nhân dân cho Tòa án nhân dân tối cao; Đây là một trong những Hệ thống trọng tâm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số Tòa án, hướng đến xây dựng Tòa án điện tử.