Bắc Giang hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch trong trường học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Bắc Giang vừa ban hành Hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học linh hoạt, an toàn, phù hợp với tình hình mới; hạn chế tối đa ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Sở Y tế Bắc Giang vừa có hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Sở y tế hướng dẫn trước khi học sinh đến trường nhà trường cần khuyến cáo học sinh, phụ huynh, giáo viên, cán bộ, nhân viên và người lao động tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, tiêm phòng vaccine,…

Trong thời gian học sinh học tập tại trường, hạn chế các hoạt động tập trung đông người, nhà trường quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện những việc cần làm như rửa tay với nước sạch và xà phòng thường xuyên vào các thời điểm: Trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi tay bẩn, sau khi ho, hắt hơi, sau khi vệ sinh các bề mặt.

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi (tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp). Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn, không khạc, nhổ bừa bãi; đeo khẩu trang đúng cách, bỏ rác đúng nơi quy định.

Hàng ngày, trước khi vào bài học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không (đối với trẻ mầm non thì hỏi cha mẹ khi giáo viên nhận trẻ). Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.

Trong thời gian học khi giáo viên, nhân viên y tế nhà trường phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly. Khi giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường đối với trẻ em mầm non và học sinh tiểu học; cha mẹ học sinh không được vào trong trường; tổ chức phân luồng, đảm bảo giãn cách.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, hiện trên địa bàn tỉnh có 100% trường mở cửa trường học, trong đó có 536/760 trường tổ chức dạy học trực tiếp (chiếm 70,5%); có 224/760 trường tổ chức dạy học kết hợp trực tiếp và trực tuyến (chiếm 29,5%).

Đối với những học sinh và giáo viên thuộc diện F0 và F1, các nhà trường tổ chức dạy học kết hợp trực tiếp và trực tuyến để bảo đảm kịp tiến độ chương trình. Mọi hoạt động giáo dục diễn ra bình thường theo các kịch bản ứng phó; hiện toàn ngành đang tích cực triển khai các nhiệm vụ học kỳ II.

Trong những ngày sau Tết Nguyên đán, số học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên có yếu tố liên quan đến dịch COVID-19 tăng nhanh. Cụ thể, ngày 7/2 có 26 giáo viên, nhân viên và 519 học sinh thuộc diện F0. Đến ngày 15/2, có 126 giáo viên, nhân viên và 2.667 học sinh thuộc diện F0.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyên Quang: Triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn các huyện, thành phố

Tổ công nghệ số hỗ trợ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Với mục đích thực hiện chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực. Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ về tổ chức triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang.

Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022

Quang cảnh Lễ khai mạc.
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 16/5, Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế- xã hội”.

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công an Quảng Ninh khuyến cáo người dân cảnh giác với lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online

Người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online.
(PLVN) - Thời gian gần đây, trong quá trình điều tra, nghiên cứu về tội phạm lợi dụng mạng xã hội (Facebook; Zalo) để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Ninh nhận được nhiều đơn tố giác của công dân về thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online.

Cần Thơ: Hơn 980 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai, dịch bệnh

Cần Thơ: Hơn 980 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai, dịch bệnh
(PLVN) - Nhằm đảm bảo tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu kịp thời, không để tình trạng khan hiếm xảy ra làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt tại các vùng dân cư bị chia cắt, cô lập. Sở Công Thương TP. Cần Thơ vừa có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống thiên tai trên địa bàn TP năm 2022.