Bắc Giang ghi nhận thêm 90 ca mắc COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/1, Bắc Giang ghi nhận thêm 90 ca F0. Chùm ca bệnh liên quan đến trường học tại TP Bắc Giang tiếp tục ghi nhận thêm học sinh mắc COVID-19.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo Sở Y tế Bắc Giang, trong 90 ca mắc COVID-19 có 23 ca F0 phát hiện qua khám sàng lọc tại cộng đồng, doanh nghiệp và trường học.

Cụ thể, tại TP Bắc Giang (3 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên; 7 trường hợp tại Trường Mầm non Hoa Sen; 01 trường hợp tại TDP Tiền Môn 2, phường Lê Lợi và 03 trường hợp tại TDP Nam Giang, phường Xương Giang); huyện Lạng Giang ghi nhận thêm 1 trường hợp tại Trường Tiểu học thị trấn Vôi số 1 và 6 trường hợp tại Trung tâm Quỹ đất. Ngoài ra, mỗi huyện Việt Yên và Lục Ngạn ghi nhận thêm 1F0.

Trong khi đó, tại các khu cách ly Bắc Giang ghi nhận thêm 41 F0; 26 ca mắc COVID-19 liên quan đến người từ vùng dịch trở về.

Thời điểm này, TP Bắc Giang có 4 trường học là Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Tiểu học Đông Thành, Tiểu học Lê Hồng Phong và Mầm non Hoa Sen có người nhiễm COVID-19. Đây đều là những trường có quy mô học sinh đông. Hiện đã phát hiện thêm 1 số ca lây nhiễm thứ phát từ học sinh sang phụ huynh và người thân sinh sống.

Liên quan đến chùm ca dương tính với SARS-CoV-2 tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch các huyện, thành phố rà soát, kiểm tra đăng ký tạm trú của người lao động nước ngoài là giáo viên tại các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát định kỳ và tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 cho 100% người nước ngoài trên địa bàn. Các cơ sở giáo dục tạm dừng triển khai dạy học tiếng Anh với người nước ngoài cho đến khi thông báo mới.

Ngoài ra, chủ tịch UBND TP Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, lập hồ sơ xử lý nghiêm khắc vi phạm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân làm lây lan dịch bệnh tại trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.