Bắc Giang: Công an huyện Lạng Giang xử lý triệt để xe vi phạm tải trọng, cơi nới thành thùng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kết thúc 03 đợt xử lý cao điểm chuyên đề tải trọng, cơi nới thành thùng, Công an huyện Lạng Giang đã tiến hành xử lý gần 2000 trường hơp vi phạm, phạt hành chính hàng tỷ đồng, tạm giữ nhiều phương tiện. Những nỗ lực đó đã góp phần chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông đường bộ, giảm thiểu tai nạn giao thông và bảo vệ môi trường.
Công an huyện Lạng Giang xử lý xe vi phạm tải trọng, cơi nới thành thùng Công an huyện Lạng Giang xử lý xe vi phạm tải trọng, cơi nới thành thùng

Sau thời gian thực hiện giãn cách, cách ly xã hội, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang có 03 mỏ đất (Tân Hưng, Hương Lạc, Hương Sơn) và 01 điểm hạ cốt nền (Trung tâm đào tạo lái xe Đức Trung) được cấp phép khai thác, hạ cốt nền làm nguyên liệu san lấp cho các công trình (cụm Công nghiệp Tân Hưng; khu đô thị phía Đông, phía Tây thị trấn Vôi, khu giãn dân xã Quang Thịnh, cầu vượt sông Thương trên địa bàn xã Dương Đức) đã hoạt động trở lại.

Tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, toàn thể nhân dân và các doanh nghiệp của huyện Lạng Giang đều nỗ lực hoạt động để phấn đấu phục hồi kinh tế. Điều này đã khiến mật độ giao thông tăng cao đột biến, một số phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông và ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng.

Bắc Giang: Công an huyện Lạng Giang xử lý triệt để xe vi phạm tải trọng, cơi nới thành thùng ảnh 1

Công an huyện Lạng Giang đang tiến hành cân kiểm tra tải trọng xe

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Lạng Giang tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Lạng Giang về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trọng tâm là Kế hoạch số 40/KH-CAT CSGT ngày 05/02/2021 của Giám đốc Công an tỉnh về tuần tra, kiểm soát, xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định về nồng độ cồn, chất ma túy, chở hàng quá khổ, quá tải, điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện.

Bên cạnh việc chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ, chú trọng tuyên truyền pháp luật về kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng, căn cứ tình hình thực tế, Trưởng Công an huyện đã ban hành 03 kế hoạch (số 132/KH CALG-CSGTTT ngày 12/7/2021, só 161/KH-CALG-CSGTTT ngày 16/8/2021, số 187 ngày 17/9/2021) tổ chức thực hiện 03 đợt cao điểm kiểm soát tải trọng xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành, thùng hàng trên địa bản huyện từ ngày 12/7/2021 đến ngày 17/10/2021.

Với quyết tâm cao, Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tổ chức linh hoạt các kế hoạch tuần tra, kiểm soát bảo đảm khép kín thời gian trong ngày nhằm phát hiện, xử lý triệt để các phương tiện vi phạm chở hàng quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng xe trái quy định. Kết quả thực hiện từ 12/7/2021 đến ngày 06/10/2021: Công an huyện đã phân công 1344 lượt CBCS tổ chức 279 ca tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông; lập biên bản 1445 trường hợp; tạm giữ 343 phương tiện; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nộp ngân sách Nhà nước 1.040.70.000 đồng; tước giấy phép lái xe 77 trường hợp.

Bắc Giang: Công an huyện Lạng Giang xử lý triệt để xe vi phạm tải trọng, cơi nới thành thùng ảnh 2

Công an huyện Lạng Giang xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Chỉ tính riêng kết quả xử lý chuyên đề tải trọng: Công an huyện Lạng Giang đã lập biên bản 226 trường hợp; tạm giữ 39 phương tiện; ra quyết định xử phạt thu nộp ngân sách Nhà nước 247,7 triệu đồng; tước giấy phép lái xe 21 trường hợp. Những vi phạm của các phương tiện vận tải chủ yếu là chở quá tải 106 trường hợp, Chở quá chiều cao 08 trường hợp, chở quá chiều dài: 03 trường hợp; lắp thùng xe có kích thước trải quy định 104 trường hợp; không có bạt che đậy 04 trường hợp; không có giấy vận tải 01 trường hợp.

Trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Anh Sơn, Trưởng Công an huyện Lạng Giang khẳng định: “Công an huyện Lạng Giang sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng của huyện và tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời xử phạt nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, nhằm góp phần chấn chỉnh, lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn”.

Hoàng Quân - Đỗ Tuấn
Cùng chuyên mục
Tái hiện nghi lễ cúng vía lúa của người Mường.

Phong thủy và tín ngưỡng thờ thần thánh tại các tứ trấn Việt Nam (Kỳ 12): Vì sao người Việt thờ Lúa?

(PLVN) - Đối với cư dân nông nghiệp lúa nước, việc cầu mùa màng bội thu, nhân khang, vật thịnh, mọi thứ sinh sôi, nảy nở, phát triển là khát vọng muôn đời. Cho rằng lúa có linh hồn (vía), nhiều dân tộc ở Việt Nam có tục thờ vía lúa, hình thành nên Tín ngưỡng thờ Lúa. Cùng với thờ vía lúa, người dân còn thờ cúng Thần Nông và các vị thần nông nghiệp.

Đọc thêm

Thần rừng trong tín ngưỡng của người Pu Péo

Thầy cúng bắt đầu bài cúng thần rừng.
(PLVN) - Rừng thiêng có vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày cũng như trong đời sống tâm linh của người Pu Péo. Vì vậy, giống như các dân tộc thiểu số khác, người Pu Péo có tín ngưỡng thờ cúng thần rừng.

Giữ nếp nhà, ăn hiền ở lành

Giữ nếp nhà, ăn hiền ở lành
(PLVN) - "Ăn hiền ở lành" cho con cháu có ở xa đến đâu thì khi nghĩ đến quê nhà, là đều thấy mình đang được mong đợi, là tiếng gọi để mong được trở về để tiếp bước mẹ cha vun xới thêm vào quê nhà. Bước về nơi quê nhà ấy, hay chỉ là nhớ và nghĩ đến thôi, đã cho mình thấy bình yên.

Danh tướng triều Nguyễn với nhiều kỳ tích ở vùng Tây Nam Bộ được dân tôn thần

 Lăng Thoại Ngọc Hầu (Sơn Lăng) tại phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.
(PLVN) - Thoại Ngọc Hầu (1761–1829), bậc khai quốc công thần triều Nguyễn, được biết đến không chỉ là một danh tướng kiệt xuất, nhà ngoại giao tài ba, mà còn là một nhà doanh điền xuất sắc được người dân Tây Nam Bộ tôn kính. Hai công trình có giá trị vô cùng to lớn thể hiện công lao của ông là kênh Thoại Hà và kênh Vĩnh Tế.

Đền cổ linh thiêng chôn cất cá voi nơi xứ Nghệ

Đền Làng Hiếu có lịch sử trên 350 năm thờ cá Ông Voi.
(PLVN) - Ở Nghệ An có một khu vực bà người dân “quy hoạch” thành khu nghĩa trang hương khói mỗi năm. Nhưng đó không phải là nghĩa trang dành cho người mà là nghĩa trang dành cho...cá voi ở đền Làng Hiếu. Ngôi đền với lịch sử hơn 350 năm là nơi cư dân chọn để lưu giữ xương cốt, thờ phụng cá Ông.

Việt Nam trong ký ức (Kỳ 2): Trăm năm tàu điện Hà Thành

Việt Nam trong ký ức (Kỳ 2): Trăm năm tàu điện Hà Thành
(PLVN) - Háo hức với tuyến tàu điện Cát Linh – Hà Đông đi vào hoạt động, nhiều người Hà Nội xếp hàng từ sớm để được trải nghiệm. Chắc hẳn, trong ký ức nhiều người cao tuổi vẫn còn nhớ tiếng “leng keng tàu điện sớm khuya” thuở trước.

Phong thủy và tín ngưỡng thờ thần thánh tại các tứ trấn Việt Nam (Kỳ 11): Ý nghĩa của những phương thức ma thuật trong tín ngưỡng phồn thực

Tái hiện nghi lễ phồn thực trong Lễ hội Trò Trám ở Phú Thọ.
(PLVN) - Việc thờ thủy thần và thần rắn tại các tứ trấn Việt Nam là biểu hiện của tín ngưỡng nông nghiệp bao gồm: Tín ngưỡng phồn thực, Tín ngưỡng sùng bái tự nhiên và Tín ngưỡng thờ Lúa... Tín ngưỡng phồn thực được thể hiện qua sự tôn sùng sinh thực khí nam nữ và hoạt động tính giao với những phương thức ma thuật.

Lên đại ngàn nghe giai thoại về hoàng đế cuối cùng triều Nguyễn

Biệt điện Bảo Đại tại Buôn Ma Thuột.
(PLVN) - Bảo Đại - vị hoàng đế cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam nổi tiếng với những thú ăn chơi "độc nhất vô nhị" trở thành giai thoại trong dân gian. Cưỡi voi, săn hổ, du ngoạn "hồ thủy quái"… là những chuyện thú vị được người dân Tây Nguyên đồn thổi khi nhắc về vị vua này.

Người nghệ sĩ dương cầm làm rạng danh nước Việt

Chân dung Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn thời trẻ.
(PLVN) - Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn được cả thế giới âm nhạc biết đến khi là người châu Á đầu tiên đạt giải Nhất Cuộc thi piano quốc tế danh tiếng Chopin năm 1980. Không chỉ làm rạng danh nước nhà, từ đó đến nay, bằng việc giảng dạy và truyền cảm hứng, ông đã chắp cánh cho nhiều tài năng âm nhạc thăng hoa...

Giá trị toàn cầu của Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương (Tiếp theo): Vì sao Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 10 tháng 3 Âm lịch?

Hội thi gói, nấu bánh chưng, giã bánh giầy thường niên tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (Phú Thọ).
(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã, đang và sẽ mãi là điểm tựa cho khối đại đoàn kết của dân tộc, vun bồi ý chí, năng lực nội sinh của con người Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết được vì sao Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 10 tháng 3 Âm lịch.

Chuyện thời du học (Kỳ 5): Ở xứ sở của “vựa” xe đạp cuốc và quạt tai voi

Chiếc xe đạp “cuốc” nhãn hiệu Sputnik (với lô-gô hình con nhạn của nhà máy xe đạp Khacov), “đặc sản” một thời của Kharcov và niềm mơ ước của bao người Việt du học.
(PLVN) - Như đã nói ở kỳ trước, sau đúng 16 ngày đêm kể từ lúc lên tầu ở ga Hàng Cỏ (Hà Nội), vừa đi vừa nghỉ, nhóm chúng tôi đến vùng đất hoàn toàn châu Âu của Liên Xô. Đến một trong các thành phố văn minh, hiện đại nhất của Liên Xô lúc ấy: Thủ đô Kiev của xứ Ucraina. Bắt đầu một cuộc sống sinh viên xa nhà 6 năm đằng đẵng…