Bắc Giang chỉ còn huyện Việt Yên áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên địa bàn Bắc Giang hiện chỉ còn huyện Việt Yên áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; còn lại 7 huyện, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg.
Điểm chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên. Điểm chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên.

Bắc Giang đã điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CTTTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hiệp Hòa từ 12h00 ngày 21/6/2021, huyện Yên Dũng kể từ 06 giờ 00 phút hôm nay, 22/6, cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, đến 19h hôm qua, ngày 21/6, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn vẫn phát sinh thêm trường hợp f0. Tuy nhiên, số lượng đã giảm rõ rệt; dự báo trong những ngày tới, số trường hợp f0 vẫn phát sinh mới, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Đến nay, địa phương này đã phối hợp với 18 tỉnh, thành phố đón trên 11.000 lao động từ tỉnh Bắc Giang về địa phương tiếp tục theo dõi y tế. Trong những ngày tới, Bắc Giang tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố đưa công dân về địa phương đảm bảo an toàn.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, Tỉnh chủ trương tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp tiếp theo hoàn thiện các quy trình sản xuất an toàn, điều kiện về nơi ở tập trung trong doanh nghiệp.

Bắc Giang chỉ còn huyện Việt Yên áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 ảnh 1

Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa công nhân về địa phương.

Hiện, Tổ công tác của tỉnh cũng đã thẩm định và chấp thuận cho 153 doanh nghiệp với 23.738 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn COVID-19 được hoạt động trở lại; các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp đã được cho phép hoạt động trở lại.Đồng thời, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa đón công nhân đi làm đảm bảo an toàn.

Tổ công tác đã hỗ trợ 116 doanh nghiệp thực hiện đón được gần 8.700 lao động theo đúng phương án đưa đón của doanh nghiệp. Đáng chú ý, trong ngày hôm qua, tỉnh Bắc Giang đã xây dựng xong phương án hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp khôi phục sản xuất với mục tiêu đến ngày 01/7/2021, cơ bản các doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động sản xuất trở lại.

Đến 19h ngày 21/6, tổng số trường hợp F0 đến nay là 5.457 trường hợp (tăng 51 trường hợp); F1 là 27.526 trường hợp; F2 là 99.877 trường hợp.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên
(PLVN) - Ngày 5/8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Mặt trận.

Cao Bằng - vùng đất 500 triệu năm tuổi

Thác Bản Giốc - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) - Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, nơi sinh sống của 28 dân tộc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, còn giữ được nét hoang sơ. Đây cũng là vùng đất lịch sử giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.

Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

Hà Nội tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội.
(PLVN) - Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.