Bắc Giang chỉ còn huyện Việt Yên áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên địa bàn Bắc Giang hiện chỉ còn huyện Việt Yên áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; còn lại 7 huyện, thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg.
Điểm chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên. Điểm chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại huyện Việt Yên.

Bắc Giang đã điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CTTTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Hiệp Hòa từ 12h00 ngày 21/6/2021, huyện Yên Dũng kể từ 06 giờ 00 phút hôm nay, 22/6, cho đến khi có thông báo mới.

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, đến 19h hôm qua, ngày 21/6, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn vẫn phát sinh thêm trường hợp f0. Tuy nhiên, số lượng đã giảm rõ rệt; dự báo trong những ngày tới, số trường hợp f0 vẫn phát sinh mới, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa.

Đến nay, địa phương này đã phối hợp với 18 tỉnh, thành phố đón trên 11.000 lao động từ tỉnh Bắc Giang về địa phương tiếp tục theo dõi y tế. Trong những ngày tới, Bắc Giang tiếp tục phối hợp với các tỉnh, thành phố đưa công dân về địa phương đảm bảo an toàn.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn, Tỉnh chủ trương tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp tiếp theo hoàn thiện các quy trình sản xuất an toàn, điều kiện về nơi ở tập trung trong doanh nghiệp.

Bắc Giang chỉ còn huyện Việt Yên áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 ảnh 1

Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa công nhân về địa phương.

Hiện, Tổ công tác của tỉnh cũng đã thẩm định và chấp thuận cho 153 doanh nghiệp với 23.738 lao động đủ điều kiện sản xuất an toàn COVID-19 được hoạt động trở lại; các địa phương đẩy nhanh tiến độ xác nhận đủ điều kiện cho công nhân đi làm trở lại đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp đã được cho phép hoạt động trở lại.Đồng thời, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa đón công nhân đi làm đảm bảo an toàn.

Tổ công tác đã hỗ trợ 116 doanh nghiệp thực hiện đón được gần 8.700 lao động theo đúng phương án đưa đón của doanh nghiệp. Đáng chú ý, trong ngày hôm qua, tỉnh Bắc Giang đã xây dựng xong phương án hỗ trợ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp khôi phục sản xuất với mục tiêu đến ngày 01/7/2021, cơ bản các doanh nghiệp trong khu công nghiệp hoạt động sản xuất trở lại.

Đến 19h ngày 21/6, tổng số trường hợp F0 đến nay là 5.457 trường hợp (tăng 51 trường hợp); F1 là 27.526 trường hợp; F2 là 99.877 trường hợp.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới
(PLVN) - Niềm vui một số xã tại huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai đạt chuẩn Nông thôn mới chưa lâu thì kéo theo một hệ lụy là hàng trăm học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Con đường đến trường của các em học sinh này đã khó khăn này lại đầy rẫy những gian truân

200.000 liều vaccine COVID-19 chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng

Khám sàng lọc trước khi tiêm.
(PLVN) -  Tối 24/9, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận lô vaccine 200.000 liều được Bộ Y tế đã cấp về đến kho tại Quảng Trị 2 ngày qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lô vaccine này vẫn chưa thể tiêm cho các đối tượng tuyến đầu vì thiếu giấy xuất xưởng.

Bộ đội xả thân chống dịch, giúp dân

Lực lượng quân y chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng xả thân chống dịch, giúp dân, những ngày qua, Quân đội luôn đi đầu trong phòng, chống đại dịch COVID-19.