Bắc Giang cập nhật danh sách thí sinh thi tốt nghiệp THPT theo ngày

Hình minh hoạ.
Hình minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến nay, thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại Bắc Giang luôn biến động nên Sở GD&ĐT vẫn chưa được thống kê cụ thể. Số lượng thí sinh thi đợt 1 sẽ được Sở GD&ĐT Bắc Giang chốt chính thức và báo cáo Bộ GD&ĐT ngày 5/7.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tại hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, công tác chuẩn bị cho 37 điểm thi tại 10 huyện, thành phố đã cơ bản đã hoàn thành.

Tuy nhiên, việc bố trí các điểm thi dự phòng tại huyện Việt Yên, Lục Ngạn còn gặp khó khăn vì hầu hết các nhà trường trên hai địa bàn này đều được trung dụng làm khu cách ly phòng dịch nhất là trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Trước diễn biến của dịch bệnh vẫn còn phức tạp, số lượng thí sinh đủ điều kiện dự thi và không đủ điều kiện dự thi vào các ngày 7, 8/7 (Đợt 1) luôn biến động. Sở GD&ĐT cập nhật số liệu thí sinh tham gia kỳ thi đợt 1 hằng ngày với quyết tâm cao nhất để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, thành công trong bối cảnh dịch bệnh và đặc biệt là đảm bảo công bằng, quyền lợi cho từng thí sinh.

Đến thời điểm này, theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT thì chưa thể xác định được cụ thể số lượng thí sinh có thể tham gia thi đợt 1. Con số cụ thể sẽ được Sở chốt chính thức và báo cáo Bộ GD&ĐT vào ngày 5/7/2021.

Chủ trương của tỉnh Bắc Giang là nắm chắc tình hình từng diện thí sinh, quan tâm, tạo điều kiện tối đa quyền được dự thi cho những thí sinh này, kể cả sau khi báo cáo Bộ GD&ĐT những thí sinh hết cách ly, đủ điều kiện vẫn được dự thi. Do vậy thời điểm này, các thí sinh cần tập trung giữ gìn sức khỏe, nỗ lực ôn tập để có được kết quả cao nhất trong Kỳ thi tới đây.

Về phương án phòng dịch, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho Kỳ thi từ tháng 4/2021. Sở Y tế cũng đã chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức phối hợp với các điểm thi hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi trong tháng 6/2021.

Sở cũng gắn trách nhiệm cho thủ trưởng các đơn vị trong việc chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tổ chức thi, phòng dịch, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn. Quán triệt nghiêm túc đến các đơn vị, nhà trường tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19; chủ động hạn chế, không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi nơi cư trú tránh phát sinh các F.

Sở GD&ĐT Bắc Giang cũng đã ban hành Công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, trong đó có hướng dẫn, xây dựng kịch bản, phương án và hướng giải quyết cho từng tình huống cụ thể. Hướng dẫn chi tiết những công việc cần phải chuẩn bị của các đơn vị có thí sinh đăng ký dự thi, đơn vị đặt Điểm thi đảm bảo cho việc phòng, chống dịch COVID-19.

Sở hướng dẫn và nêu rõ trách nhiệm của từng đối tượng tham gia kỳ thi cần phải thực hiện công việc như thế nào, xử lý các tình huống ra sao,… Trong đó có hướng dẫn cụ thể việc cần làm của Điểm thi, đơn vị có thí sinh tham gia thi, cán bộ làm thi, học sinh, phương án phân luồng học sinh đến mỗi buổi thi, và đặc biệt là cả đối với phụ huynh cần thực hiện việc gì để phòng dịch và tránh ảnh hưởng đến trường thi.

Các tình huống, biểu hiện dịch tễ đều được lên phương án xử lý cụ thể như việc bố trí phòng thi dự phòng để tổ chức thi cho thí sinh đến thi có biểu hiện sốt, ho, khó thở (sử dụng tối đa cơ sở vật chất làm phòng thi dự phòng); tình huống khi cuối buổi thi phát hiện thí sinh thuộc diện F1 thì xử lý ra sao,…

Bố trí các điều kiện hậu cần chu đáo, đảm bảo phòng dịch bệnh ở mức cao nhất. Sở GD&ĐT sẽ xem xét việc bố trí cán bộ làm thi coi thi chéo trong huyện, thành phố để hạn chế tiếp xúc và đảm bảo an toàn cho cán bộ làm thi, hạn chế ở lại để giảm tải công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, ăn nghỉ.

Các điểm thi cũng đã lên phương án chuẩn bị các điều kiện ăn, nghỉ, sinh hoạt cho các cán bộ, giảng viên của các trường đại học về thanh tra, kiểm tra thi; bố trí đủ nơi nghỉ tại các phòng làm việc, tại nhà công vụ và phòng làm việc của Ban Giám hiệu.

"Bài/Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Đọc thêm

Quỹ khuyến học trong 5 năm của Hà Nam đạt trên 273 tỷ đồng

HKH tỉnh Hà Nam ký Chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài với 7 cơ quan, đơn vị tỉnh Hà Nam
(PLVN) - Ngày 13/6, Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 49- KL/TW của Ban Bí thư khóa XII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 – CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trường Đại học Quốc gia TP HCM có tân Phó Giám đốc

Giáo sư Nguyễn Thị Thanh Mai
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu kiêm Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM.

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.