Bắc Giang, Bắc Ninh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang ghi nhận 68 ca mắc COVID-19 chủ yếu trong khu công nghiệp; còn Bắc Ninh đa số ở TP Bắc Ninh.
Chốt kiểm dịch y tế tại thôn An Thái (xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang). Chốt kiểm dịch y tế tại thôn An Thái (xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Theo Sở Y tế Bắc Giang, đến 17h ngày 21/11, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 68 ca mắc mới COVID-19. Cụ thể, chùm ca bệnh tại xã Tân Tiến – TP Bắc Giang ghi nhận thêm 2 ca F0, đã được cách ly tập trung trước đó; chùm ca bệnh liên quan đến Công ty bao bì An Mỹ tại KCN Nội Hoàng (Yên Dũng) ghi nhận thêm 2 ca F0 qua khám sàng lọc, rà soát.

Bên cạnh đó, chùm ca bệnh liên quan tới Công ty Luxshare tại KCN Vân Trung ghi nhận 62 ca F0, đã được cách ly tập trung và 2 ca F0 về từ vùng có dịch. Như vậy, từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 967 ca F0.

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch huyện Yên Dũng đã quyết định phong toả, cách ly y tế kể từ 0h ngày 22/11 đến khi có thông báo mới với xã Yên Lư. Việc phong toả bảo đảm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn.

Mọi người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết nếu được chính quyền cho phép; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp. Sau 21h không ra khỏi nhà.

Chủ tịch huyện Yên Dũng yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm đối với các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 của các cơ quan chức năng và cộng đồng. Các tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trong khi đó, tại Bắc Ninh từ 6h ngày 20/11 đến 6h ngày 21/11, toàn tỉnh ghi nhận 184 ca mắc mới COVID-19. Cụ thể, TP Bắc Ninh 98 ca, huyện Thuận Thành 9 ca, huyện Quế Võ 55 ca, huyện Yên Phong 2 ca, TP Từ Sơn 1 ca, huyện Lương Tài 13 ca và huyện Gia Bình 6 ca.

B.Giang
Cùng chuyên mục
Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Đọc thêm

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.

Mảnh xương lợn 'kẹt' trong phế quản cụ ông hàng tháng trời

Dị vật được lấy ra - Ảnh: CDC Bắc Ninh
(PLVN) - Bệnh viện Phổi Bắc Ninh vừa gắp thành công dị vật phế quản qua nội soi cho một bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền là phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), dị vật mắc tại phế quản thời gian trước đây mà bệnh nhân không nhớ khiến tình trạng khá phức tạp.