Bắc Giang 21 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Bắc Giang đã qua 21 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, hiện chỉ còn 3 bệnh nhân đang điều trị.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cho biết, đến 17h ngày 23/9, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không có ca mắc mới COVID-19 (trường hợp F0). Như vậy, 21 ngày qua tỉnh không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Hiện chỉ còn 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tính đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêm được 525.491 liều vaccine, đạt 28.53% dân số toàn tỉnh. Trong đó, tiêm cho công nhân trong KCN: 220.518 liều; công nhân tại các cụm công nghiệp: 112.194 liều; đối tượng theo Nghị quyết 21: 179.502 liều; người trên 65 tuổi: 10.305 liều; đối tượng khác: 2.972 liều. Số người được tiêm 2 mũi là 136.932 người và tiêm 1 mũi là 388.659 người.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát và để hoạt động kinh tế - xã hội từng bước khôi phục trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh đã cho phép các hoạt động thể dục, thể thao và một số loại hình kinh doanh dịch vụ và hoạt động xã hội được hoạt động trở lại như: kinh doanh ăn, uống (trong nhà) được phép phục vụ khách tại chỗ; các hoạt động tư vấn du học, dạy thêm, học thêm, trung tâm ngoại ngữ; dịch vụ Spa, Massage, Xông hơi.

Tuy đã nới lỏng một số dịch vụ và hoạt động xã hội nhưng tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 11 của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trong ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Kế hoạch số 4934/KH-UBND triển khai mô hình Trạm Y tế lưu động trong bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu của Kế hoạch nhằm chủ động và tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh trong tình huống triển khai cách ly, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà, góp phần giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các cơ sở điều trị COVID-19.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.

Khánh Hòa tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong hoạt động thương mại điện tử

Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa luôn chú trọng, tăng cường bảo vệ quyền lợi khách hàng trong TMĐT.
(PLVN) - Nhằm tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua thương mại điện tử (TMĐT), thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan sàn giao dịch TMĐT theo quy định của pháp luật.

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn Mộc Bài

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng cảng cạn Mộc Bài
(PLVN) - Chiều 27/10 , tại huyện Bến Cầu (Tây Ninh), Công ty cổ phần (CP) Tân Cảng - Tây Ninh thuộc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng dự án cảng cạn Mộc Bài tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài , tỉnh Tây Ninh.