Bắc Bộ nắng nóng gay gắt đến 30 Tết

Chịu ảnh hưởng của lưỡi lưỡi áp cao lục địa và khối áp thấp phía Tây nên toàn Bắc Bộ nắng nóng như mùa hè. Trạng thái thời tiết này kéo dài đến tận 30 Tết.

Chịu ảnh hưởng của lưỡi lưỡi áp cao lục địa và khối áp thấp phía Tây nên toàn Bắc Bộ nắng nóng như mùa hè. Trạng thái thời tiết này kéo dài đến tận 30 Tết.

Mấy ngày nay, nhiệt độ ở khu vực Hà Nội thường ở mức phổ biến 28-31 độ C vào ban ngày; 22-25 độ C ban đêm. Đang là thời điểm mùa xuân  nhưng rất nhiều gia đình đã phải sử dụng đến quạt điện, điều hòa để xua đi cái nóng oi ả.

Bắc Bộ nắng nóng gay gắt đến 30 Tết ảnh 1

Đến 30 Tết Bắc Bộ mới bớt nắng nóng. (Ảnh T.Trầm)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, trong những ngày giáp tết, nền nhiệt tại các tỉnh miền Bắc tiếp tục ở mức cao hơn hẳn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nguyên nhân bởi cả vùng đang chịu tác động của lưỡi áp cao lục địa có cường độ yếu.  
Riêng phía tây Bắc Bộ còn chịu ảnh hưởng kết hợp của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây đang có xu hướng mở rộng nên  nền nhiệt tăng mạnh. Hôm nay (8/2), tại một số vùng núi phía Tây nhiệt độ ban ngày đã lên tới 33-35 độ C, nắng gay gắt.

“Nắng nóng, oi bức sẽ còn kéo dài đến 30 Tết. Khoảng mùng 1 Tết, một đợt không khí lạnh sẽ kéo nền nhiệt toàn vùng phía Bắc xuống. Tuy không đủ để gây ra rét đậm, nhưng cũng tạo ra một cái Tết se se lạnh ở Bắc Bộ”, ông Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ thông báo.

Kiểu thời tiết này cũng diễn ra ở các tỉnh miền Trung. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên vẫn tiếp tục duy trì nắng nóng, không mưa, nhiệt độ cao nhất có lúc lên tới 35 độ C.

Nguồn: Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.