Bắc Bộ lại chìm trong giá rét

Từ hôm nay 6/1, đợt không khí lạnh với cường độ mạnh lại bao phủ cả Bắc Bộ và lan dần đến Thừa Thiên - Huế. Dự báo mưa, rét sẽ kéo dài đến cuối tuần.

Từ hôm nay 6/1, đợt không khí lạnh với cường độ mạnh lại bao phủ cả Bắc Bộ và lan dần đến Thừa Thiên - Huế. Dự báo mưa, rét sẽ kéo dài đến cuối tuần.

Bắc Bộ lại chìm trong giá rét ảnh 1
Ản minh họa. Nguồn: nongnghiep.vn
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, bắt đầu từ 6/1, bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía nam đã ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ, sau đó tiếp tục lan rộng sang tây Bắc Bộ và trung Trung Bộ.
Vì thế từ nay đến cuối tuần (9 - 10/1), các tỉnh miền Bắc sẽ chịu sự chi phối của khối không khí lạnh này nên nền nhiệt toàn vùng sẽ giảm mạnh. Khu vực Đồng bằng Bắc Bộ, trong đó Hà Nội có lúc nền nhiệt xuống còn 13 - 14 độ C. Nhiệt độ thấp kèm theo mưa phùn sẽ khiến mọi người cảm nhận rét buốt rõ rệt.
Đặc biệt, ở những khu vực vùng núi, như Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai... về đêm sẽ chỉ còn 4 - 6 độ C, trời rét đậm, rét hại.
Đây là trạng thái thời tiết gây bất lợi cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ, đặc biệt là những người mắc các bệnh về hô hấp. Vì vậy, các gia đình cần có phương án chống rét trong những ngày tới cho cả người và vật nuôi.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.
Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế từ 7/1 cũng bắt đầu trở rét. Trong khi đó, miền Nam vẫn duy trì trạng thái thời tiết ổn định, ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ từ 22 - 33 độ C.
Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.