Ba vụ nổ làm hơn 20 người thương vong ở thủ phủ của ISIS-K

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một quan chức Taliban cho biết ít nhất hai người đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong ba vụ nổ ở thành phố Jalalabad, miền đông Afghanistan hôm thứ Bảy.
Nhiều người bị thương trong 3 vụ nổ ở thành phố Jalalabad, miền đông Afghanistan hôm 18/9. Nhiều người bị thương trong 3 vụ nổ ở thành phố Jalalabad, miền đông Afghanistan hôm 18/9.

Quan chức Taliban đề nghị giấu tên cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi đã có báo cáo về hai người thiệt mạng và 20 người bị thương, gồm cả phụ nữ và trẻ em". Một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định mức độ thiệt hại và nguyên nhân của các vụ nổ, ông nói thêm.

Nhưng một quan chức của sở y tế tỉnh Nangarhar nói với AFP rằng 3 người thiệt mạng và 18 người bị thương. Một số phương tiện truyền thông địa phương đưa tin các vụ tấn công khiến ít nhất 2 người chết và 19 người bị thương.

Đây là các cuộc tấn công chết người đầu tiên kể từ khi Mỹ rút khỏi Afghanistan.

Jalalabad là thủ phủ của Nangarhar, trung tâm của nhóm Nhà nước Hồi giáo Afghanistan (ISIS-K), đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công đẫm máu khiến hơn 100 người thiệt mạng tại sân bay Kabul vào cuối tháng 8.

Hình ảnh được chụp tại địa điểm xảy ra vụ nổ cho thấy một chiếc xe bán tải màu xanh lá cây với cờ Taliban màu trắng được bao quanh bởi các mảnh vỡ.

Hồng Hân (theo BKP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.

PIA "dỗi" vì Taliban bắt giảm giá vé hàng không

Một máy bay chở khách của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) chuẩn bị cất cánh từ sân bay Quốc tế Benazir ở Islamabad, Pakistan, ngày 9/2/2016. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Kabul của Afghanistan hôm thứ Năm sau những gì họ gọi là can thiệp "nặng tay" của chính quyền Taliban, bao gồm việc thay đổi quy tắc tùy tiện và đe dọa nhân viên.