Ba tên lửa tấn công Đại sứ quán Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai dân thường đã bị thương trong một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào đại sứ quán Hoa Kỳ bên trong ‘Vùng xanh’ của Baghdad, quân đội Iraq nói với các phóng viên.
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Ảnh: AFP Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad. Ảnh: AFP

Ít nhất bốn tên lửa đã được phóng đi, và một tên lửa được cho là đã tấn công một trường học gần đó.

Video từ Baghdad được chia sẻ vào tối thứ Năm (theo giờ địa phương) cho thấy các vòng tròn đánh dấu màu đỏ thắp sáng bầu trời phía trên thành phố, khi các khẩu súng phòng thủ điểm C-RAM gắn bên trong đại sứ quán Mỹ cố gắng đánh chặn tên lửa.

Hãng tin AP dẫn lời các quan chức quân đội Iraq giấu tên cho biết, ba tên lửa đã tấn công trong khuôn viên đại sứ quán Mỹ, trong khi một tên lửa bắn trúng một trường học trong khu dân cư gần đó. Một phụ nữ và một bé gái đã bị thương trong cuộc tấn công.

Quân đội Iraq cho biết tên lửa được phóng từ khu vực Dora của Baghdad. Trong khi những kẻ tấn công chưa được xác định, Mỹ đã đổ lỗi cho các lực lượng dân quân Shia - được cho là được Iran hậu thuẫn - đã tấn công các mục tiêu quân sự và ngoại giao của Mỹ ở Iraq.

Một cuộc tấn công tên lửa khác vào thứ Năm tuần trước nhắm vào các căn cứ quân sự có quân đội Mỹ ở cả Baghdad và tỉnh Anbar ở miền tây Iraq. Nó trùng hợp với kỷ niệm hai năm Iran phóng loạt tên lửa vào các căn cứ của Mỹ ở Iraq để trả đũa vụ ám sát bằng máy bay không người lái vào tháng 1/2020 khiến Tướng Qassem Soleimani thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo ở Baghdad tử vong.

Hiện có khoảng 2.500 binh sĩ thuộc liên minh chống Nhà nước Hồi giáo (IS, trước đây là ISIS) do Mỹ đứng đầu vẫn ở Iraq, chính thức hoạt động với tư cách cố vấn thuần túy, nhiệm vụ chiến đấu của họ chống lại IS đã kết thúc vào tháng 12.

Vĩnh Hưng (theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Ukraine đưa ra lời mời đặc biệt

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy. Ảnh: Perild
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã mời Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp ông trong bối cảnh căng thẳng với Nga dọc biên giới, một trong những cố vấn thân cận của ông cho biết.

Gazprom đệ đơn kiện công ty dầu khí của Ba Lan

Ảnh: Sputnik
(PLVN) - Gazprom Export (GAZP) của Nga đã nộp đơn lên trọng tài quốc tế để điều chỉnh tăng giá của hợp đồng với công ty PGniG của Ba Lan, dịch vụ báo chí của Gazprom Export nói với các phóng viên.