Bà Rịa - Vũng Tàu: Xử phạt 31 doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ

Lực lượng QLTT BR-VT kiểm tra đột xuất một DN kinh doanh vàng. (Ảnh: Cục QLTT BR-VT)
Lực lượng QLTT BR-VT kiểm tra đột xuất một DN kinh doanh vàng. (Ảnh: Cục QLTT BR-VT)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) cho biết vừa ban hành quyết định xử phạt 31/49 DN kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ với một số lỗi vi phạm.

Theo đó, từ 8/4 - 17/5, lực lượng QLTT tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất 49 DN kinh doanh vàng trang sức mỹ nghệ trên địa bàn, phát hiện tất cả đều vi phạm với các hành vi kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ; bán cao hơn giá niêm yết với hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kinh doanh có điều kiện; không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định pháp luật.

Cục QLTT tiến hành xác minh, làm rõ và ban hành quyết định xử phạt với 31 DN với tổng số tiền hơn 860 triệu đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 426 triệu đồng. Những doanh nghiệp còn lại đang tiếp tục xác minh làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Cục QLTT, trong thời gian tới đơn vị tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vàng trên địa bàn, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động, tuyên truyền pháp luật đến các tổ chức kinh doanh vàng chấp hành đúng quy định trong hoạt động kinh doanh nhằm triển khai có hiệu quả Công điện 23/CĐ-TTg ngày 20/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường biện pháp quản lý thị trường vàng.

Trước đó, giữa tháng 4, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 100 triệu đồng với doanh nghiệp tư nhân tiệm vàng Hoàng Kim (phường 1, TP Vũng Tàu) do vi phạm kinh doanh hàng hóa (nhẫn vàng) không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

* Liên quan lĩnh vực, ngày 24/5, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa ban hành Quyết định 1315/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính với DNTN Xăng dầu Bảo Phương (trụ sở chính số 27 Hùng Vương, phường Phước Hưng, TP Bà Rịa), vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Bán hàng hóa xăng RON 95-III có chất lượng không phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01:2022/BKHCN. Tổng mức tiền phạt là hơn 204 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng buộc DNTN Xăng dầu Bảo Phương thu hồi và thay đổi mục đích sử dụng; buộc thu hồi và tiêu hủy hàng hóa vi phạm gây hại. Thời hạn để DN này thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày mở niêm phong.

Đọc thêm

Lưu ý người dân khi giá vàng giảm

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá vàng miếng sẽ tiếp tục giảm? (Ảnh: PV)
(PLVN) - “Người dân không cần thiết chen chân mua vàng tại thời điểm này vì với giải pháp bán hàng theo phương án hiện nay của NHNN thì giá vàng kỳ vọng sẽ được kéo thấp hơn nữa và ổn định trong thời gian tới”, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Giá vàng tiếp tục giảm, người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ mua

Người dân xếp hàng chờ mua vàng tại điểm bán Ngân hàng Agribank. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Hôm qua (4/6) - ngày thứ hai các ngân hàng thương mại nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank) và Công ty CP SJC tiếp tục thực hiện mua vàng miếng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) để bán vàng ra thị trường nhằm thực hiện mục tiêu giảm sự chênh lệch giá vàng miếng SJC giữa thị trường trong nước và thế giới.

Người dân cần cẩn trọng khi mua vàng thời điểm hiện tại

Giá bán vàng miếng SJC ngày 4/6 tại ngân hàng và doanh nghiệp là 78,98 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Xuân Tuấn cho biết, việc 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC bán vàng trực tiếp tới người dân nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế. Vì vậy, giá vàng có thể sẽ giảm tiếp trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cần thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh hiện nay.

Xuất khẩu con nghêu đạt 26 triệu USD

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), sau khi sụt giảm trong tháng 2 và 3/2024, xuất khẩu (XK) nghêu của Việt Nam đã tăng trở lại trong tháng 4, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2023.

Cua sống Việt Nam xuất sang Trung Quốc tăng gấp 11 lần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản đạt 3,6 tỷ USD, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm 2023. Riêng xuất khẩu cua ghẹ đạt 101 triệu USD, tăng 84%. Trong đó, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn nhất cua sống của Việt Nam, có mức tăng nhập khẩu gấp 11 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Giá dầu thô thế giới tiếp tục giảm mạnh phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Tại thị trường quốc tế, dữ liệu từ oilprice cho thấy, lúc 6h30 ngày 1/6 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ được giao dịch ở mức 76,99 USD/thùng, giảm 0,92 USD/thùng tương đương giảm 1,18%; trong khi đó, giá dầu thô Brent giao ở mức 81,62 USD/thùng, giảm 0,24 USD/thùng tương đương giảm 0,29%.

Mùa vải chín sớm, dân Phương Nam thu khoảng 60 tỷ đồng

Người dân phường Phương Nam vui mừng, khi mùa vải chín sớm bội thu. (ảnh Việt Hoa)
(PLVN) -Ngày 29/5, lãnh đạo phường Phương Nam, TP Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, nhờ đồng bộ các giải pháp, tính đến thời điểm này, mùa vải chín sớm năm 2024 trên địa bàn phường đạt năng suất 1.600 tấn, đã tiêu thụ 100% sản lượng, thu khoảng 60 tỷ đồng.