Bà Rịa – Vũng Tàu: Thực hiện điều trị F0 theo tầng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản triển khai hướng dẫn phân loại người có nguy cơ nhiễm SARS-CoV2 để định hướng giải quyết và cho cách ly điều trị đúng cách.
Chăm sóc và điều trị bệnh nhân F0 theo tầng Chăm sóc và điều trị bệnh nhân F0 theo tầng

Theo đó, các trường hợp F0 được chăm sóc và điều trị tại nhà sẽ áp dụng theo hướng dẫn sau. Đối với F0 từ 3 tháng tuổi đến dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ hai liều vaccine trên 14 ngày, không có bệnh lý nền. SpO2 97% sẽ được ưu tiên chăm sóc tại nhà. Nếu không có đủ cơ sở để cách ly và điều trị, Sở Y tế sẽ bố trí và quản lý.

Trường hợp F0, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, chưa phát hiện bệnh lý nền. Hoặc F0 từ 50 – 64 tuổi, chưa tiêm đủ vaccine cũng chưa phát hiện bệnh lý nền nhưng có dấu hiệu ho, sốt, đau họng và khó thở nhẹ. Chỉ số SpO2 96% sẽ nằm trong mức nguy cơ trung bình (màu vàng) và điều trị tầng 1.

Tại tầng 2, là đối tượng nguy cơ cao (màu cam) được chia thành hai nhóm tiêu chí tầng 2A và tầng 2B. Trong đó, cả hai tầng sẽ điều trị cho phụ nữ có thái hoặc phụ nữ vừa sinh con. Trẻ em và người đã tiêm hoặc chưa tiêm đủ vaccine, mắc bệnh lý nền, người lớn hơn 65 tuổi. Bên cạnh đó, tầng 2B sẽ điều trị cho những tình trạng suy hô hấp, cải thuện bằng oxy canula hoặc mask. Tình trạng suy hô hấp chỉ định HFNC và SpO2 94 – 96% khi thở canula hoặc thở bằng mask.

Ở tầng 3 sẽ là đối tượng có nguy cơ rất cao (màu đỏ) với tình trạng cấp cứu, tính mạng bị đe doạ và chỉ định lọc cytokin. Chỉ số SpO2 bé hơn 94% khi thở oxy mask.

Được biết, trong ngày 17/12, toàn tỉnh ghi nhận 258 ca dương tính mới và 281 ca đã khỏi bệnh. Tại thời điểm này, dịch bệnh đang có su hướng giảm. Tuy nhiên, địa phương vẫn luôn nhắc nhở và tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch và tuân thủ tốt quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Hải Đăng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.