Bà Rịa - Vũng Tàu thí điểm triển khai cách ly F1 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để giảm áp lực tại cơ sở cách ly tập trung, ngày 4/8, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có phương án thí điểm triển khai cách ly F1 tại nhà, triển khai thực hiện kể từ 0h ngày 10/8.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang diễn biến phức tạp, khó lường; số ca xác định mắc COVID-19 đã vượt mốc 1.000.

Qua truy vết phát hiện nhiều trường hợp tiếp xúc gần (Fl) và đã được đưa cách ly y tế trong các cơ sở cách ly tập trung, một số F1 có điều kiện đặc biệt về sức khỏe/sinh sản/nhỏ tuổi.

Một số F1 có đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch COVID-19, có nhu cầu được cách ly ở nhà nhưng trong thời gian qua chưa được tổ chức thực hiện.

Do đó, để giảm áp lực tại cơ sở cách ly tập trung, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành văn bản về việc triển khai phương án thí điểm cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 5599/BYT-MT ngày 14/7/2021 với các nội dung, quy định chi tiết được ban hành kèm văn bản này.

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tổ chức triến khai thực hiện, kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh giải quyết các khó khăn, vướng mắc.

Sở Y tế chịu trách nhiệm tổ chức hướng dẫn, phối hợp với Công an tỉnh và UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp kiểm tra, giám sát việc thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà trên địa bàn quản lý, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Quyết định này có hiệu lực từ 0h ngày 10/8/2021, định kỳ 10 ngày Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm việc thí điểm và sẽ có lộ trình cho các bước tiếp theo.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.