Bà Rịa - Vũng Tàu lên phương án đón 3000 người cách ly để “chia lửa” với TP HCM

(PLVN) - Trước tình hình số lượng kiều bào, du học sinh và người lao động từ nước ngoài về TP HCM rất đông, các khu cách ly TP có khả năng quá tải, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chuẩn bị kỹ lưỡng Khu cách ly y tế tập trung để “chia lửa” với TP HCM, sẵn sàng đón người cách ly chuyển về. 

Ngày 23/3, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức khảo sát các vị trí có thể làm các khu cách ly y tế tập trung. Các vị trí được khảo sát là ký túc xá của các trường cao đẳng, trung cấp nghề, THPT và cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn như: Ký túc xá trường Cao đẳng Dầu Khí, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khách sạn Kiều Anh, Long Hải Beach resort....

Bà Rịa - Vũng Tàu lên phương án đón 3000 người cách ly để “chia lửa” với TP HCM ảnh 1
Đoàn khảo sát tại ký túc xá trường Cao đẳng nghề.

Theo ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện nay lượng kiều bào về nước rất đông, để việc cách ly đảm bảo an toàn, Bà Rịa Vũng Tàu dự trù sẽ là nơi hỗ trợ TP HCM cách ly người liên quan đến Covid-19.

Ông Tuấn cho biết thêm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có các khu cách ly khoảng 200 người, nhưng UBND tỉnh vẫn chỉ đạo dự phòng thêm các khu cách ly khoảng 3.000 người cách ly.

Rất nhiều các cơ sở đã được vận đông, tuy nhiên tỉnh vẫn đang xem xét chứ không phải chọn hết tất cả các cơ sở. Vì nguồn lực y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có hạn nên phải tính toán làm sao đảm bảo tất cả các điều kiện và phục vụ cách ly thật tốt.

Bà Rịa - Vũng Tàu lên phương án đón 3000 người cách ly để “chia lửa” với TP HCM ảnh 2
 Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Bà Rịa - Vũng Tàu đi khảo sát một số điểm làm nơi cách ly.

Qua khảo sát, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đánh giá, các địa điểm đều cơ bản bảo đảm các tiêu chí như cách xa khu dân cư, an ninh, cơ sở vật chất thiết yếu cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly.

Ngoài các tiêu chí trên, Ban chỉ đạo còn xem xét các điều kiện để bảo đảm về mặt y tế như có khu vực tắm nắng, việc bố trí nơi vui chơi, giải trí cho người được cách ly. 

Ngoài các cơ sở đã khảo sát được chọn làm khu cách ly y tế tập trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có 5 khách sạn đăng ký làm nơi cách ly tập trung có trả phí gồm: Khách sạn Minh Đạm (TT.Phước Hải, huyện Đất Đỏ), Long Hải Beach Resort (TT.Long Hải, huyện Long Điền), Khách sạn Galaxy 2 (58/3, Lê Duẩn, TP.Bà Rịa), Khách sạn Kiều Anh (257, Lê Hồng Phong, P.8, TP.Vũng Tàu) và Khách sạn Cao Su (108, Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu).

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.