Bà Rịa – Vũng Tàu gỡ bỏ quy định cấm tắm biển

(PLVN) - Kể từ hôm nay (7/5), các bãi tắm biển trên toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chính thức được mở cửa hoạt động trở lại.

Căn cứ tình hình thực tế và kết quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và ý kiến đề xuất của UBND thành phố Vũng Tàu, chiều 06/5, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành văn bản yêu cầu tiếp tục thực hiện những biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó có nội dung đáng chú ý nhất là cho phép mở biển hoạt động trở lại, bên cạnh đó các tổ chức tôn giáo được phép tổ chức các nghi lễ quan trọng, nhưng giới hạn không được tập trung quá 30 người.

Bà Rịa – Vũng Tàu gỡ bỏ quy định cấm tắm biển ảnh 1
 Các bãi biển trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được phép hoạt động trở lại từ hôm nay - 7/5.

Cụ thể, tại văn bản số 4453/UBND-VP, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo: kể từ 00 giờ ngày 07/5/2020, các bãi tắm biển được phép hoạt động trở lại. Các địa phương có bãi tắm biển không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19, có phương án điều hành quản lý các bãi tắm, tránh tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn 1m/người.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vận chuyển khách du lịch, kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm các quy định biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho khách du lịch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn, bảo đảm khoảng cách an toàn. Thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện người có biểu hiện nhiễm bệnh.

UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở thờ tự, hoạt động tôn giáo tiếp tục tạm dừng tổ chức các nghi lễ tập trung đông người. Trường hợp lễ buộc, lễ trọng thật sự cần thiết thì được tổ chức không quá 30 người, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách 1m/người, đeo khẩu trang và sử dụng các thiết bị y tế khác để phòng dịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn yêu cầu các cơ sở thờ tự, hoạt động tôn giáo tiếp tục thực hiện Công văn số 271/TGCP-VP ngày 24/4/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ và Công văn số 4238/UBND-VP ngày 28/4/2020 của UBND tỉnh.

Đối với trường hợp phải tổ chức lễ (thật sự cần thiết) thì được tổ chức không quá 30 người và phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, giữ khoảng cách 1m/người cũng như bắt buộc đeo khẩu trang và sử dụng các thiết bị y tế khác để phòng dịch.

UBND tỉnh cũng cho phép tàu cao tốc Superdong tuyến Sóc Trăng - Côn Đảo (ngược lại) được hoạt động với tần suất 1 chuyến/ngày.

An Dân - Minh Hải
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.