Bà Rịa – Vũng Tàu chuẩn bị tốt công tác đón học sinh trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để chuẩn bị tốt công tác đón học sinh đến trường, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu các địa phương gấp rút chuẩn bị các điều kiện để học sinh các cấp đi học trực tiếp trở lại sau khoảng thời gian dài chống dịch và các biện pháp bảo vệ học sinh có nguy cơ cao.
Những em có nguy cơ cao, bệnh nền sẽ được quan tâm hơn Những em có nguy cơ cao, bệnh nền sẽ được quan tâm hơn

Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát tốt, do đó tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 14/2 theo đề xuất của ngành gíao dục và đào tạo. Theo đó, từ ngày 7/2, học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ học trực tiếp tại trường vào buổi sáng, các khối và các cấp khác tiếp tục học trực tuyến cho đến 14/2.

Theo ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tại mỗi cơ sở giáo dục, mỗi khối lớp, nhà trường nên tổ chức một phòng học trực tuyến cho những em chưa thể đến trường. Riêng các em mầm non, địa phương sẽ tổ chức học bán trú cả ngày. Với các trường chuyên biệt có nội trú, học sinh nên ở lại 2 tuần liên tục và được xét nghiệm khi trở lại trường. Những em có nguy cơ cao, bệnh nền, địa phương cần quan tâm hơn và thống kê cụ thể từng trường hợp để có các giải pháp bảo vệ cho các em.

Bà Rịa – Vũng Tàu chuẩn bị tốt công tác đón học sinh trở lại trường ảnh 1

Học sinh các cấp sẽ đi học trở lại vào ngày 14/2

Được biết, riêng huyện Long Điền sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh tại trường từ ngày 11 đến ngày 13/2, cho 31 ngàn học sinh từ tiểu học đến THPT trừ lớp 9 và lớp 12.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, trong tuần này thành phố sẽ hoàn tất việc xét nghiệm nhanh COVID-19 cho khoảng 79.160 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, tại các trường sẽ xây dựng kế hoạch phân luồng học sinh, thực hiện nghiêm quy định 5K.

Hải Đăng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.