Ba nam sinh chết đuối trong hồ nước tại chùa

(PLO) - Lên chùa chơi nhóm học sinh rủ nhau ra hồ nước trong chùa tắm, 4 người bị đuối nước, 1 bạn được bạn kịp thời cứu vớt đưa lên bờ, còn 3 nam sinh tử vong được tìm thấy thi thể rạng sáng nay (24/7). 
Ba nam sinh chết đuối trong hồ nước tại chùa

Sáng 24/7, công an thị trấn Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, công an vừa phối hợp với phía nhà chùa Phong Phạn cùng lực lượng tìm kiếm đã trục vớt 3 thi thể nam sinh chết đuối dưới hồ nước trong chùa vào rạng sáng nay. 

Trước đó, trong các ngày 20 - 23/7, chùa Phong Phạn (thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh), tổ chức Trại hè Phật pháp cho khoảng 500 em học sinh đến để tu sinh. Sau khi kết thúc trại hè, các học sinh được thông báo ra về. Trong lúc đó có một tốp khoảng 12 em học sinh ở lại chơi tại chùa. Khoảng 18h chiều cùng ngày, nhóm học sinh này nhảy qua hàng rào vào hồ nước của chùa để tắm. Do hồ nước sâu nên 4 em bị hụt chân, đuối nước, 1 trong số 4 em được các bạn bơi ra cứu kịp thời đưa lên bờ, 3 em còn lại bị nước nhấn chìm mất tích. 

Công an thị trấn Xuân An đã có mặt, phối hợp cùng nhà chùa thuê người, thuyền đến hỗ trợ tìm kiếm. Đến 0h45 phút rạng sáng ngày 24/7, thi thể cả 3 em lần lượt được tìm thấy trong tư thế xếp thành hàng ngang dưới đáy hồ. Danh tính 3 nạn nhân xấu số được xác định gồm: Trần Ninh Đức Anh (SN 1998, trú tại phường Quang Trung, TP.Vinh, Nghệ An); Nguyễn Hoàng Thịnh (SN 1998, trú tại phường Đội Cung, TP.Vinh); Lê Quang Tuấn (SN 1998, trú tại phường Trường Thi, TP.Vinh). Theo thông tin ban đầu thì cả 3 nam sinh này đều học lớp 11 trường THPT Lê Viết Thuật (TP.Vinh, Nghệ An).

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thanh Hóa nghiên cứu lại đề án thí điểm thu thuế nhà ở đô thị
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Phiên họp 3, sáng 16/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Tờ trình về Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa. Nếu tới đây được Quốc hội xem xét, thông qua thì sẽ áp dụng Nghị quyết từ 1/1/2022 và thực hiện trong 5 năm.

Chống tham nhũng, tiêu cực lợi ích nhóm ngay trong xây dựng và hoàn thiện thể chế

Hội nghị của Chính phủ về xây dựng và hoàn thiện thể chế.
(PLVN) -  Phát biểu khai mạc hội nghị của Chính phủ về công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, được kết nối tới tất cả các tỉnh, thành trong cả nước sáng nay (16/9), Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, từ Đại hội XI của Đảng, xây dựng và hoàn thiện thể chế đã được xác định là một trong ba khâu đột phá chiến lược.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong phòng chống dịch

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc “Đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng” vào chiều 15/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị đội ngũ trí thức cần tích cực nghiên cứu, phát triển các biện pháp, các sản phẩm khoa học và công nghệ chống dịch...

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh

Tổ chức trọng thể Lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh
(PLVN) - Ngày 15/9, tại Nhà Tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình đã tổ chức trọng thể Lễ viếng và Lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, theo nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước. 

Thực hiện giãn cách phải kiểm soát dịch trong thời gian 14 ngày

Thủ tướng Chính phủ làm việc trực tuyến với địa phương, kiểm tra đột xuất các xã, phường, thị trấn về công tác phòng chống dịch. Ảnh: VGP
(PLVN) – Đó là một trong những mục tiêu đề cập trong Công điện ngày 15/9 của Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm túc các công điện, kết luận của Thủ tướng Chính phủ.