Ba Lan tăng nặng hình phạt đối với tội phạm ấu dâm

(PLVN) - Quốc hội Ba Lan vừa bỏ phiếu thông qua những sửa đổi trong đạo luật hình sự của nước này, theo đó tăng mức hình phạt đối với tội phạm ấu dâm lên 30 năm tù.
Phong trào biểu tình đòi bảo vệ cho các trẻ em trước nạn xâm hại tình dục tại Ba Lan. (Ảnh: Reuters). Phong trào biểu tình đòi bảo vệ cho các trẻ em trước nạn xâm hại tình dục tại Ba Lan. (Ảnh: Reuters).

Theo tờ The Guardian, những thay đổi vừa được thông qua trong luật hình sự của Ba Lan cũng bao gồm các quy định nâng khung hình phạt lên thành tù chung thân đối với những trường hợp tội phạm ấu dâm nguy hiểm nhất. Luật mới của Ba Lan cũng đã dỡ bỏ thời hiệu khởi tố đối với những trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em nghiêm trọng nhất.

Động thái trên của cơ quan lập pháp Ba Lan diễn ra trong bối cảnh dư luận nước này đang bức xúc về tình trạng ấu dâm sau khi bộ phim tài liệu “Đừng kể với ai” ghi lại những hình ảnh các em bé bị các linh mục lạm dụng tình dục được công bố. 

Trước đó, một tổ chức bảo vệ quyền trẻ em ở Ba Lan hồi tháng 2 vừa qua đã công bố báo cáo, theo đó cho thấy gần 400 tăng lữ Công giáo đã lạm dụng tình dục trẻ em và người vị thành niên trong vòng 3 thập niên qua. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.