Ba Lan tăng nặng hình phạt đối với tội phạm ấu dâm

(PLVN) - Quốc hội Ba Lan vừa bỏ phiếu thông qua những sửa đổi trong đạo luật hình sự của nước này, theo đó tăng mức hình phạt đối với tội phạm ấu dâm lên 30 năm tù.
Phong trào biểu tình đòi bảo vệ cho các trẻ em trước nạn xâm hại tình dục tại Ba Lan. (Ảnh: Reuters). Phong trào biểu tình đòi bảo vệ cho các trẻ em trước nạn xâm hại tình dục tại Ba Lan. (Ảnh: Reuters).

Theo tờ The Guardian, những thay đổi vừa được thông qua trong luật hình sự của Ba Lan cũng bao gồm các quy định nâng khung hình phạt lên thành tù chung thân đối với những trường hợp tội phạm ấu dâm nguy hiểm nhất. Luật mới của Ba Lan cũng đã dỡ bỏ thời hiệu khởi tố đối với những trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em nghiêm trọng nhất.

Động thái trên của cơ quan lập pháp Ba Lan diễn ra trong bối cảnh dư luận nước này đang bức xúc về tình trạng ấu dâm sau khi bộ phim tài liệu “Đừng kể với ai” ghi lại những hình ảnh các em bé bị các linh mục lạm dụng tình dục được công bố. 

Trước đó, một tổ chức bảo vệ quyền trẻ em ở Ba Lan hồi tháng 2 vừa qua đã công bố báo cáo, theo đó cho thấy gần 400 tăng lữ Công giáo đã lạm dụng tình dục trẻ em và người vị thành niên trong vòng 3 thập niên qua. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Đọc thêm

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19. 

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.