Ba Lan: Luật cấm phá thai khiến nhiều phụ nữ rơi vào bế tắc

Phụ nữ Ba Lan phản đối luật cấm phá thai nghiêm ngặt của chính phủ.
(PLVN) -  Kể từ khi Ba Lan ra luật cấm phá thai cho đến nay vẫn gặp nhiều tranh cãi lớn. Rất nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra với những người mẹ đang mang thai, nhưng vì nhiều lý do bất khả kháng mà phải bỏ thai nhi, nhưng luật không cho phép và dẫn đến hậu quả khôn lường, thậm chí là ác mộng đối với nhiều người.

Đại sứ Nga tại Ba Lan bị tấn công

Hình ảnh từ vụ việc.
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Ba Lan trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc tấn công nhằm vào Đại sứ Nga tại nước này là ông Sergey Andreyev nói rằng họ nhận thấy mức độ nghiêm trọng của tình hình.

Ba Lan tăng cường khả năng quân sự với xe tăng Abrams

Xe tăng M1A1 Abrams của Quân đội Hoa Kỳ khai hỏa trong cuộc tập trận quân sự tăng cường lực lượng chiến đấu Forward Presence của NATO năm 2021 ở Adazi, Latvia, ngày 26/3/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ba Lan hôm 5/4 đã ký một thỏa thuận với Washington để mua 250 xe tăng Abrams (GD.N) khi nước này tìm cách tăng cường quân đội trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở biên giới phía đông nước này giữa Nga và Ukraine.

Đề nghị Ba Lan hỗ trợ người Việt Nam từ Ukraine sơ tán sang

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao thư gửi Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau đề nghị phối hợp, hỗ trợ trong công tác bảo hộ công dân.
(PLVN) - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Ba Lan hỗ trợ, cung cấp nơi tạm trú cho gần 1.000 công dân Việt Nam đang tiếp tục đến Ba Lan từ Ukraine, cũng như tạo thuận lợi trong việc thu xếp cho các chuyến bay hồi hương, bao gồm việc sớm cấp phép bay và hỗ trợ các thủ tục xuất cảnh...

Ba Lan triệu hồi đại sứ tại Praha

Cộng hòa Czech muốn đóng cửa mỏ than Turow vì mỏ này rút nước khỏi các khu vực có người dân sinh sống cùng nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác. Ảnh: ZUMA Wire
(PLVN) - Ba Lan sẽ triệu hồi đại sứ của mình từ Cộng hòa Czech vì đã chỉ trích đất nước mình trong một cuộc phỏng vấn với DW với "các tuyên bố vô trách nhiệm" về tranh chấp khai thác ở biên giới.

EU bắt đầu các bước pháp lý chống lại Ba Lan

Tòa án Hiến pháp Ba Lan ra phán quyết về tính ưu việt của hiến pháp đối với luật của EU. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ủy ban châu Âu đã khởi động một thủ tục vi phạm chống lại Ba Lan vào thứ Tư đối với các phán quyết của tòa án hiến pháp của nước này vào tháng 7 và tháng 10 thách thức tính ưu việt của luật pháp EU đối với luật quốc gia.

Ba Lan dọa trừng phạt nghiêm khắc với Belarus

 Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki.
(PLVN) - Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki ngày 21/11 tuyên bố Lan đang xem xét khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc đối với Belarus, bao gồm việc đóng cửa biên giới, các cửa khẩu và thương mại.