Ba Lan muốn mua 32 “sát thủ bầu trời” F-35 của Mỹ

(PLVN) - Ba Lan đang có kế hoạch mua 32 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ nhằm thực hiện kế hoạch hiện đại hóa quân đội của nước này.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ một quan chức cấp cao của Ba Lan cho biết, hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ và Ba Lan đã ký kết thỏa thuận quốc phòng liên quan đến việc tăng số quân nhân ở Ba Lan.

Ngoài ra, vị quan chức này cho biết thêm rằng Ba Lan đang tiến hành hiện đại hóa quân đội nước này và có kế hoạch mua 32 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy bỏ chuyến thăm Ba Lan dự kiến vào cuối tuần này để ở nhà tập trung chỉ đạo ứng phó với cơn bão Dorian. 

Thay vào đó, ông Trump cử Phó Tổng thống Mike Pence tới Ba Lan. Chuyến thăm Ba Lan của ông Trump sẽ được lên lịch lại trong thời gian tới.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.