Ba Lan muốn mua 32 “sát thủ bầu trời” F-35 của Mỹ

(PLVN) - Ba Lan đang có kế hoạch mua 32 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ nhằm thực hiện kế hoạch hiện đại hóa quân đội của nước này.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ một quan chức cấp cao của Ba Lan cho biết, hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ và Ba Lan đã ký kết thỏa thuận quốc phòng liên quan đến việc tăng số quân nhân ở Ba Lan.

Ngoài ra, vị quan chức này cho biết thêm rằng Ba Lan đang tiến hành hiện đại hóa quân đội nước này và có kế hoạch mua 32 máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy bỏ chuyến thăm Ba Lan dự kiến vào cuối tuần này để ở nhà tập trung chỉ đạo ứng phó với cơn bão Dorian. 

Thay vào đó, ông Trump cử Phó Tổng thống Mike Pence tới Ba Lan. Chuyến thăm Ba Lan của ông Trump sẽ được lên lịch lại trong thời gian tới.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.