'Bà hỏa' thiêu rụi tài sản trong quán bar mới khai trương ở TP HCM

(PLO) - Mới khai trương được vài ngày một quán bar ở TP HCM đã bị hỏa hoạn thiêu rụi nhiều tài sản, hàng trăm người hoảng loạn bỏ chạy.
Khu vực được cho là của quán bar đổ sập sau vụ cháy. Ảnh Lao động Khu vực được cho là của quán bar đổ sập sau vụ cháy. Ảnh Lao động

Thông tin ban đầu, khoảng 2h45 hôm nay, 31/10, một đám cháy lớn bùng phát bên trong quán bar của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hỏa Tinh, ở địa chỉ 212 - 214 đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh khiến nhiều hộ dân lân cận tháo chạy tán loạn. 

Đám cháy bùng phát từ khu vực trần nhà quán bar, ít phút sau bao trùm trên diện rộng. Sau khi cháy mặt tiền của quán, ngọn lửa lan sang nhà dân kế bên trong hẻm phía sau. Lực lượng tại chỗ đã huy động bình chữa cháy mini hỗ trợ dập lửa nhưng bất thành.

Lúc này, cả xóm lao động nghèo trong hẻm 222 gần đó cũng nhốn nháo khi hàng trăm người ôm tài sản chạy ra đường Lý Thái Tổ vì sợ cháy lan.

Lực lượng chức năng đã có mặt sau phong tỏa một đoạn đường Lý Thái Tổ để phục vụ việc dập lửa. Đội nghiệp vụ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải chia ra nhiều hướng dùng vòi rồng phun nước vào đám cháy và các nhà bên cạnh để tránh cháy lan.

Đến khoảng 7h20, khói vẫn bốc lên ở khu dân cư phía sau của quán bar. Một số người dân vẫn đang chờ bên ngoài đường Lý Thái Tổ.

Vẫn chưa có ghi nhận nào thiệt hại về người, nhưng đám cháy thiêu rụi toàn bộ nội thất bên trong quán bar.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

T.Ninh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bến Tre triển khai kế hoạch tiếp nhận khoảng 2.500 công dân về tỉnh

Việc đón rước công dân sẽ tổ chức theo từng đợt, không ồ ạt, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và Bến Tre. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre sẽ phối hợp với Ban liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh tổ chức đưa khoảng 2.500 công dân từ TP Hồ Chí Minh về theo Kế hoạch số 4300 ngày 25/7/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre.

Quảng Ngãi đón 200 người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

Quảng Ngãi đón 200 người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê
(PLVN) - Sáng 26/7, 200 người dân Quảng Ngãi ở TP Hồ Chí Minh đã được đưa về quê và cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ngay sau đó, công tác tiếp nhận và tổ chức cách ly cho người dân được tiến hành.

Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi sản phẩm kè công nghệ cao

Hình ảnh bờ sông Dinh sau khi được kè bằng loại kè công nghệ cao
(PLVN) - Sau khi thực hiện thí điểm công nghệ cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển để bảo vệ bờ sông, biển ở bờ sông Dinh đạt hiệu quả cao, loại kè thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.