Bà hỏa thiêu rụi quán cơm

Trong quá trình đun nấu, ngọn lửa bất ngờ bùng lên ở tầng 3 quán cơm trên đường Trần Quang Diệu, thiêu rụi nhiều vật dụng trong căn nhà. Căn nhà này, chị Nguyễn Thị Thơm thuê mở quán cơm được 2 năm nay. Khi ngôi nhà phát hỏa, chị Thơm bị bỏng nhẹ trên bàn tay.

Vào 7h30 phút ngày 12/6, quán cơm trên đường Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội bỗng dưng phát hỏa, khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Hiện trường nơi xảy ra đám cháy
Hiện trường nơi xảy ra đám cháy

Bà Nguyễn Thị Hải, người dân chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm trên bà đang quét dọn trước cổng nhà thì thấy nhân viên của quán cơm chạy ra đường hô cháy lớn.

“Khi đó tôi nhìn lên tầng 3 của ngôi nhà 3 tầng đối diện thấy ngọn lửa bốc lên dữ dội, khói đen tỏa ra xung quanh ngùn ngụt. Chủ nhà và nhân viên chạy ra đường hô người dân gọi cứu hỏa. Nhiều người dân nhà kế bên chạy ra đường hoảng sợ”, bà Hải nói.

Khi xảy ra đám cháy, bên trong quán cơm có 5 người và một em bé mới sinh. Lúc phát hỏa ở tầng 3, có hai nhân viên làm thuê cho quán cơm đang đun nấu thức ăn ở trên tầng. Rất may khi đám cháy bùng lên, chủ quán đã kịp bế bé nhỏ và hô hào nhân viên thoát nạn ra ngoài.

2 xe cứu hỏa dập tắt đám cháy trong 5 phút
Xe cứu hỏa đã có mặt kịp thời.

10 phút sau, hai xe cứu hỏa tới dập tắt đám cháy. Sau khoảng 5 phút ngọn lửa được khống chế.

Theo ghi nhận của PV, mái tôn ở tầng 3 bị tung, trần xốp và một số vật dụng bên tầng 3 bị thiêu rụi. Phía ban công, dây điện và một số tấm nhựa chắn gió bên ngoài cháy rụi. Nguyên nhân ban đầu đám cháy là do việc đun nấu ở trên tầng 3, khi nhân viên quán rán dầu mở, ngọn lửa đã bốc lên từ bếp than và lan cháy. Chưa có thống kê thiệt hại về tài sản. 

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Quốc Huy

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải

Hôm nay là ngày Trái đất quá tải
(PLVN) - Ngày Trái đất quá tải (Earth Overshoot Day) là ngày mà nhân loại đã tiêu thụ cạn kiệt tất cả tài nguyên và dịch vụ sinh thái mà trái đất có thể tái tạo trong năm đó.