Bà Hillary Clinton tiếp tục tranh cử tổng thống vào năm 2020?

(PLVN) - Đại diện của Đảng Dân Chủ, bà Hillary Clinton “để ngỏ” ý định tranh cử tổng thống vào năm 2020.

Bà Hillary Clinton của đảng Dân Chủ Bà Hillary Clinton của đảng Dân Chủ

Theo CNN, sau cuộc chiến giành phiếu bầu sát sao năm 2016, có nhiều dấu hiệu cho thấy bà Hillary Clinton vẫn có ý định tiếp tục tranh cử.

Phóng viên của CNN, ông Jeff Zeleny cho biết thêm: “Trong tuần vừa rồi, tôi được 3 người thuật lại những lời Hillary Clinton đã nói như sau: 'Dựa trên thông tin về các bản cáo trạng, đặc biệt là bản cáo trạng với Roger Stone (cựu cố vấn của tổng thống đương thời Donald Trump), tôi vẫn chưa có ý định rời bỏ cánh cửa tranh cử và tôi sẽ không đóng cánh cửa này”.

Trong khoảng thời gian vừa qua, bà không hoạt động chính trị nhiều, và cũng không có dấu hiệu chuẩn bị đương đầu với ông Donald Trump. Jeff Zeleny và một số người bạn của bà Hillary rất bất ngờ trước tuyên bố của bà.Tuy nhiên, cũng theo Jeff Zeleny, như thế “không có nghĩa rằng bà ấy đang chuẩn bị sẵn chiến dịch hay kế hoạch".

“Hầu hết các ứng cử viên tổng thống thua cuộc không bao giờ hoàn toàn đóng rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống thêm một lần nữa. Nhưng tôi nghĩ rằng ít nhất chúng ta phải xem xét khả năng này vì bà vẫn thường xuyên nhắc đến ý định tranh cử. Bà ấy muốn đương đầu với ông Trump. Không biết bà ấy có thể giành được sự đồng thuận của đảng Dân Chủ không?”, Jeff Zeleny nói.

Minh Quốc
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.