Bà Dương Thị Bích Hạnh, Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mầm non

(PLVN) - Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ E-Life được đầu tư đồng bộ, bài bản bởi E-Life Group và được bảo trợ về mặt chuyên môn bởi Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (AMDI). Đây là hệ thống trường mầm non song ngữ thuộc tập đoàn E-Life được thành lập từ tâm huyết của nữ giám đốc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo nhân lực cao cấp - Bà Dương Thị Bích Hạnh (Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life).

E-Life Kindergarten - Môi trường giáo dục toàn diện cho trẻ

Cho con đi học mẫu giáo luôn là một quyết định khó khăn đối với cha mẹ, lựa chọn cho con một ngôi trường phù hợp để con phát triển đúng hướng, được lớn lên trong sự tôn trọng và yêu thương còn bố mẹ an tâm làm việc càng là một thử thách không hề dễ dàng vượt qua của rất nhiều bậc phụ huynh.

Thấu hiểu những băn khoăn đó của phụ huynh, Trường Mầm non Song ngữ E-Life ra đời với mong muốn đem đến môi trường giáo dục mầm non chất lượng cao, không gian học tập hiện đại với phương pháp giáo dục phân hóa và chương trình giáo dục tích hợp.

Hệ thống Trường Mầm non song ngữ E-Life triển khai xây dựng và hoàn thiện chương trình giáo dục với quan điểm tôn trọng, nuôi dưỡng những vốn quí sẵn có ở mỗi trẻ. Tập trung đồng hành và giúp trẻ đẩy mạnh tính sáng tạo, trí tưởng tượng, sự năng động và hứng thú khám phá, tư duy với những điều mới mẻ trong cuộc sống. Với khả năng kết nối đội ngũ chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới, cùng việc tích hợp các phương pháp giáo dục hiện đại, E-Life Kindergarten là môi trường giáo dục lý tưởng để trẻ em phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tâm hồn. Bà Dương Thị Bích Hạnh, Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life cho biết, với triết lý giáo dục mang tới cho trẻ cơ hội phát triển những tiềm năng sẵn có, Trường Mầm non Song ngữ E-Life luôn dành những điều tốt nhất cho các bạn nhỏ theo học ở đây.

Là một người mẹ của hai cậu con trai kháu khỉnh, bà Bích Hạnh cũng đã trải qua nhiều năm tháng trăn trở, băn khoăn trong việc tìm một địa chỉ giáo dục uy tín, chất lượng để gửi gắm con mình. Chính vì vậy, trong suốt những năm qua, bà đã dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về giáo dục mầm non.

Bà Dương Thị Bích Hạnh, Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mầm non ảnh 1
Bà Dương Thị Bích Hạnh, Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life

Bà Dương Thị Bích Hạnh tốt nghiệp chuyên ngành Luật nhưng ra trường với đam mê gây dựng hệ thống nhân sự cấp cao, bà đã dành nhiều năm hoạt động và học hỏi trong lĩnh vực quản lý và đào tạo nhân sự. Bà Bích Hạnh hiểu việc giáo dục trẻ không chỉ cần giáo dục về kiến thức mà còn là việc giáo dục nhân cách, kỹ năng để trẻ được phát triển toàn diện nhất. Và quãng thời gian tốt nhất để giúp trẻ hình thành nhân cách, kỹ năng cũng như lĩnh hội những kiến thức nền tảng chính là độ tuổi mầm non.

Từ năm 2006, với cương vị là Trưởng Ban đào tạo của Viện Quản lý và Phát triển Châu Á (AMDI), bà Bích Hạnh đã tham gia hoạt động trong nhiều dự án quốc tế về đào tạo nhân sự, đồng hành cùng các chuyên gia quốc tế trong việc tư vấn, thiết kế hệ thống mầm non cho nhiều đơn vị. Đặc biệt, Viện AMDI là đơn vị có thế mạnh trong việc xây dựng chương trình, biên soạn giáo trình, nghiên cứu các mô hình đào tạo, thiết kế, tổ chức các hoạt động giáo dục và đào tạo/tập huấn.

Bà Dương Thị Bích Hạnh, Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mầm non ảnh 2
Lớp Dolphin với hoạt động học trên sa bàn 

Chính vì vậy, tâm huyết tạo dựng môi trường giáo dục mầm non uy tín, chất lượng và đem đến không gian học tập an toàn, hạnh phúc cho trẻ càng thôi thúc bà Bích Hạnh cùng Ban lãnh đạo tập đoàn E-Life và Viện AMDI thành lập hệ thống trường mầm non song ngữ chất lượng cao hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ. Năm 2018, Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ E-Life được thành lập với hai cơ sở đặt tại tòa nhà The Garden Hill - số 99 Trần Bình và Khu đô thị Thành phố Giao Lưu.

Chia sẻ những tâm huyết khi thành lập Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ E-Life, bà Dương Thị Bích Hạnh cho biết: “Tại E-Life Kindergarten, chúng tôi hiểu rằng khả năng tư duy, sáng tạo là một trong những món quà quý giá, vĩ đại nhất mà tạo hóa đã ban cho con người. Với triết lý giáo dục mang tới cho trẻ cơ hội phát triển những tiềm năng sẵn có và kích thích phát triển những khả năng tiềm ẩn, chúng tôi tin rằng mỗi bạn nhỏ đến với hệ thống Trường mầm non Song ngữ E-Life đều là những cô bé, cậu bé thông minh và tài năng nhất, và chúng tôi luôn sẵn sàng dành những điều tốt nhất, những không gian an toàn, thoải mái, cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều hoạt động học tập, vui chơi được thiết kế phù hợp để trẻ thỏa sức sáng tạo, phát triển những tiềm năng sẵn có, để từ đó trẻ sẽ có được nền tảng vững chắc cho tương lai.”

Bà Dương Thị Bích Hạnh, Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mầm non ảnh 3
Hệ thống trường mầm non song ngữ chất lượng cao E-Life hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ 

E-Life Kindergarten - Dạy học bằng tình yêu thương

Đến tham quan Trường Mầm non Song ngữ E-Life, chắc hẳn ai cũng có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp của một hệ thống mầm non được đầu tư bài bản. Nhưng có lẽ điều ấn tượng không chỉ xuất phát từ sự vận hành chuyên nghiệp, mà đó là những nụ cười hạnh phúc của các bạn nhỏ đang theo học tại đây. Những niềm vui và sự hạnh phúc đó được tạo dựng lên từ tình yêu thương của đội ngũ giáo viên dành cho học sinh tại trường.

Dạy học bằng tình yêu thương là một trong những nội dung cốt lõi được các giáo viên tại E-Life Kindergarten áp dụng trong phương pháp giảng dạy của mình. Mỗi trẻ đều được các cô giáo quan tâm, chăm sóc rất tận tâm, hằng ngày các con đến lớp ngoài lời chào dành cho cô giáo thì còn là những cái ôm thật chặt để thể hiện tình cảm dành cho cô. Bà Dương Thị Bích Hạnh cho biết việc giúp trẻ học tập tốt nhất chính là tạo nên không gian tràn ngập tình yêu thương, để trẻ luôn yêu thích việc đi học và gắn bó với trường, với cô như một gia đình.

Bà Dương Thị Bích Hạnh, Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mầm non ảnh 4
Tại E-Life Kindergarten, trẻ còn được học các kỹ năng sống cần thiết thông qua các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa giúp trẻ khám phá bản thân và thế giới xung quanh

Bà Bích Hạnh cùng Ban Giám hiệu của Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ E-Life rất đề cao tính chuyên nghiệp của nhân sự tại nhà trường, nhưng bên cạnh đó cũng rất chú trọng đến sự yêu thương của giáo viên dành cho trẻ. Bởi vậy, nhà trường là nơi hội tụ những giáo viên tâm huyết, tận tụy với nghề, hết lòng yêu thương trẻ và luôn sẵn sàng đồng hành giúp trẻ phát triển toàn diện. Đồng thời, tại E-Life Kindergarten đội ngũ giáo viên thường xuyên được học tập, bồi dưỡng, huấn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thông qua các hoạt động chia sẻ, các buổi họp, hội thảo, tập huấn, tham quan lớp, dự giờ học và các kế hoạch phát triển chuyên môn cho từng giáo viên.

Bà Dương Thị Bích Hạnh, Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mầm non ảnh 5
Hầu hết các hoạt động khám phá, tìm hiểu về cuộc sống đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế giúp trẻ tự tin hòa nhập, giao tiếp linh hoạt với môi trường song ngữ

Bên cạnh đó, tại E-Life Kindergarten trẻ còn được học các kỹ năng sống cần thiết thông qua các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa giúp trẻ khám phá bản thân và thế giới xung quanh. Với sự dìu dắt đầy tình yêu thương của các cô giáo cũng giúp trẻ hình thành và phát triển nhân cách tốt, biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh. Hầu hết các hoạt động khám phá, tìm hiểu về cuộc sống đều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế giúp trẻ tự tin hòa nhập, giao tiếp linh hoạt với môi trường song ngữ.

Bà Dương Thị Bích Hạnh cũng nhấn mạnh: Đội ngũ giáo viên tại E-Life Kindergarten luôn hiểu rằng những kinh nghiệm học tập từ lĩnh vực này có thể một cách tự nhiên dẫn đến kinh nghiệm học tập ở lĩnh vực khác. Vì vậy, đối với nhà trường thì mỗi giáo viên không đơn thuần làm công tác giảng dạy mà sẽ là bạn đồng hành với trẻ trong mọi hoạt động, và mỗi tiết học không đơn giản chỉ đảm bảo theo giáo án, mà đó sẽ là quãng thời gian để trẻ được khám phá nhiều điều thú vị qua nhiều lăng kính. Từ đó, trẻ sẽ được trang bị kiến thức tổng hợp và xây dựng được năng lực phù hợp với thực tế cuộc sống và có cơ hội phát triển tư duy và khả năng sáng tạo.

Bà Dương Thị Bích Hạnh, Giám đốc Hệ thống giáo dục E-Life và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục mầm non ảnh 6
Không gian học tập và vui chơi đều đạt tiêu chuẩn quốc tế

Tại E-Life Kindergarten, nhà trường tin rằng mục đích của giáo dục là cung cấp môi trường học tập thân thiện và ‘tiện nghi’ giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng của mình, hướng đến một môi trường giáo dục toàn diện, sáng tạo và đổi mới, mang lại những giá trị tốt nhất cho thế hệ công dân tương lai của đất nước. Đồng thời, tạo dựng những không gian học tập an toàn, chất lượng và trở thành địa chỉ tin cậy đồng hành cùng phụ huynh trong những năm tháng đầu đời của trẻ.

"Hệ thống Trường Mầm non Song ngữ E-Life cam kết trẻ theo học tại đây sẽ trở thành con người độc lập, biết lập kế hoạch, chủ động trong suy nghĩ cũng như hành động, biết chịu trách nhiệm và có khả năng thích ứng với những môi trường mới" - bà Dương Thị Bích Hạnh khẳng định. 

Thanh Huyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BIDV dành 65.000 phần quà Tết trị giá 32,5 tỷ đồng tặng người nghèo

Lễ công bố chương trình quà Tết tặng người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Đây là năm thứ 14 liên tiếp, cán bộ công nhân viên BIDV đóng góp tâm sức thực hiện chương trình vì cộng đồng giàu ý nghĩa này. Số quà trên sẽ được trao cho đồng bào nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh COVID-19 trên cả nước trước Tết Nguyên đán 2022.

T&T Group trao quà cho trẻ em khó khăn tại Hà Nội

Ông Đỗ Vinh Quang, thành viên HĐQT T&T Group, Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội cùng Ban tổ chức trao quà tặng các em có hoàn cảnh khó khăn quận Tây Hồ, Hà Nội
(PLVN) - Nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp, tinh thần tương thân tương ái, ngày 13/1, Tập đoàn T&T Group trao tặng 80 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Tây Hồ (Hà Nội). Đây là số tiền nằm trong gói 500 triệu đồng T&T Group trao tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội tại Lễ tôn vinh doanh nhân , doanh nghiệp Thăng Long 2021 tổ chức vào tối 27/12 vừa qua.

Chia sẻ yêu thương: SHB tiếp tục hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Phó Tổng Giám đốc Đỗ Quang Vinh đại diện Ngân hàng SHB ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 5 tỷ đồng nhằm sẻ chia, đồng hành với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
(PLVN) - Phát huy truyền thống nhân văn, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 5 tỷ đồng với mong muốn góp phần mang đến mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Qua đó, tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương, SHB muốn lan tỏa lòng nhân ái tới cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Đại Hoàng Minh: Từ dự án ở khán đài SEA Games đến đối tác lớn của ngành Điện

Đại Hoàng Minh: Từ dự án ở khán đài SEA Games đến đối tác lớn của ngành Điện
(PLVN) - Công ty CP Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh là cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất thiết bị điện nhưng ít ai biết để đến được thành công hôm nay, nữ doanh nhân Vũ Thị Minh Uyển (Minh Yến) đã phải đi qua rất nhiều "sóng gió". Nhưng vượt lên tất cả, bằng bản lĩnh, ý chí và sự can trường, cánh cửa thành công đã mở ra với nữ doanh nhân.

Lý do khiến VCCI phải đổi tên từ "Phòng" thành "Liên đoàn"

Trụ sở VCCI tại Hà Nội
(PLVN) - Đại hội VII Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), nhiệm kỳ 2021-2026 đã nhất trí đổi tên “Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam” thành “Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam”. Vì sao lại quyết định thay đổi một thương hiệu đã quá quen thuộc như vậy?

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới
(PLVN) -  Ngay từ thời điểm thành lập, đội ngũ ban lãnh đạo Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha đã xác định xây dựng Abipha phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc, thực phẩm chức năng và các sản phẩm phục vụ hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ con người. Sau 10 năm, Dược phẩm Abipha đã có nhiều bước phát triển ấn tượng, mở rộng chi nhánh trải khắp ba miền.

Doanh nhân Thăng Long: Ngời sáng giữa… “tâm bão”!

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đại diện DN trao hỗ trợ cho các hộ nghèo.
(PLVN) - Với chủ đề “Đoàn kết cùng thành công”, Lễ Tôn vinh Doanh nghiệp (DN), Doanh nhân Thăng Long 2021 đã được long trọng tổ chức tại Nhà hát lớn TP Hà Nội vào tối 27/12. Dẫu phải đối mặt với khó khăn chất chồng vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đội ngũ doanh nhân, DN Thủ đô vẫn trụ vững, nỗ lực vươn lên, tỏa sáng. Và việc tổ chức Lễ Tôn vinh DN, Doanh nhân Thăng Long 2021 là một việc làm vô cùng ý nghĩa tại thời điểm này!