Bà Đại sứ Ý trực tiếp hướng dẫn ẩm thực Ý

(PLO) - Là sự kiện diễn ra trong chương trình “Đến với văn hóa Ý” - chủ đề của Ngày Quốc tế Thiếu nhi sẽ diễn ra trong 2 ngày 27, 28/5 (thứ bảy và chủ nhật; 8:30 – 11:30 và 14:00 – 17:30) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.
Bà Đại sứ Ý trực tiếp hướng dẫn ẩm thực Ý

Chương trình năm nay đem đến cho công chúng nhỏ tuổi những trải nghiệm thú vị về trò chơi dân gian của các nước; trang phục truyền thống; đặc biệt được trải nghiệm nhiều sắc thái văn hóa Ý. Từ đó thấy được sự tương đồng và khác biệt về văn hóa của Việt Nam và các nước trên thế giới.

Đặc biệt các bạn nhỏ sẽ được tìm hiểu về văn hóa của nước Ý thông qua hoạt động tô vẽ mặt nạ trong lễ hội carnival, tô vẽ trang phục, làm đánh dấu sách, giao lưu với người Ý, vẽ tranh…

Bên cạnh đó, những người yêu thích ẩm thực Ý có cơ hội tìm hiểu cách làm mỳ, pizza qua phần trình diễn của các đầu bếp đến từ một số nhà hàng Ý tại Hà Nội. Đặc biệt vào lúc 10h sáng ngày 27/5, bà Đại sứ Ý trực tiếp hướng dẫn cách làm ẩm thực Ý.

Chương trình năm nay có sự phối hợp của Đại sứ quán Ý ở Hà Nội và hỗ trợ của Học viện Khoa học Quân sự, Khoa tiếng Ý Đại học Hà Nội.

Ngoài ra còn có sự góp sức của gần 200 tình nguyện viên, phần đông đến từ các trường đại học, cao đẳng, trung học, một số trường quốc tế trên địa bàn Hà Nội. Chương trình có chính sách miễn phí vào cửa cho các em khuyết tật.

H.B
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Vàng giảm giá chỉ là tạm thời?

(PLVN) - Kết thúc một tuần với nhiều nốt trầm hơn thăng, giá vàng trong nước biến động theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, hiện mức chênh lệch vẫn lên tới 4,61 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng mặc dù giảm song vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ khiến kim loại quý này trở lại mốc 1.900 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Đọc thêm

Vietjet thử nghiệm IATA Travel Pass cho hoạt động hàng không quốc tế

Vietjet là một trong những hãng hàng không tiên phong trên thế giới tham gia thử nghiệm IATA Travel Pass.
(PLVN) - Tiên phong ứng dụng các giải pháp sáng tạo công nghệ cũng như không ngừng mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Vietjet tham gia thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khoẻ số IATA Travel Pass của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một ứng dụng di động để quản lý thông tin sức khoẻ trong thời đại số.

Sản lượng tiêu thụ vải tốt, giá ổn định

Vải thiều đang được tiêu thụ ổn định cả ở thị trường trong nước và quốc tế
(PLVN) -  Sau nhiều ngày huy động tổng lực các kênh tiêu thụ vải thiều, lượng tiêu thụ vải của các tỉnh như Bắc Giang, Hải Dương đã đạt kết quả khá tốt với giá ổn định, chấm dứt câu chuyện "được mùa rớt giá". 

Chặn buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu bò vào Việt Nam

Hình minh họa.
(PLVN) - Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã có văn bản yêu cầu ban chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu bò, sản phẩm từ trâu bò từ nước ngoài vào Việt Nam.

Hãy thụ hưởng, hỗ trợ, chứ đừng "giải cứu" vải thiều

Người dân trồng vải ở Lục Ngạn hy vọng mùa vải 2021 đạt kết quả cao cả về năng suất và sản lượng.
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp, bảo vệ thương hiệu vải thiều để tăng giá trị xúc tiến tiêu thụ là một trong những vấn đề được các hợp tác xã và chính những người trồng vải rất quan tâm.