Bà Châu Thị Thu Nga và đồng phạm kháng cáo

(PLO) - TAND TP Hà Nội cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga và 7 bị cáo đồng phạm.
Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án. Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga nguyên là Chủ tịch HĐQT, cựu TGĐ Công ty CP Tập đoàn Housing Group (Công ty Housing) và là cựu Đại biểu Quốc hội Khóa XIII đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng mức án tù chung thân là quá nặng và không đúng tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bị cáo Nga thì cáo trạng của VKS có nhiều vấn đề bất cập, tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua có nhiều vấn đề bị cáo nêu và kiến nghị nhưng không được xem xét. Về tội danh và hình phạt bị đưa ra xét xử, bị cáo Nga cho rằng Tòa án Hà Nội áp dụng đối với bị cáo là quá nặng và không đúng. Đồng thời cựu ĐBQH còn cho rằng mình không phải là người chỉ đạo và cũng không phải lừa đảo các khách hàng như bản án sơ thẩm quy kết.

Về phần dân sự, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Housing Group cho rằng bản án sơ thẩm buộc bị cáo phải bồi thường 54 tỷ đồng là hoàn toàn không đúng. Bởi lẽ, tất cả các khách hàng có mặt tại phiên tòa đều không đòi rút vốn mà họ chỉ muốn lấy nhà và chủ thể là Housing Group chứ không phải cá nhân bị cáo Nga.

Liên quan đến vụ án, 7 bị cáo khác cũng có đơn kháng cáo. Cụ thể:

Bị cáo Nguyễn Trường Sơn – nguyên Phó TGĐ Cty Housing Group kháng cáo kêu oan và đề nghị giải quyết lại vụ án theo quy định của pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Vũ Hùng – nguyên nguyên Phó TGĐ Cty Housing Group đề nghị cấp tòa phúc thẩm cho hưởng án treo

Bị cáo Phan Thanh Tuyên – nguyên nguyên Phó TGĐ Cty Housing Group đề nghị tuyên bị cáo vô tội.

Bị cáo Nguyễn Thị Tình – nguyên GĐ Sàn giao dịch bất động sản Cty Housing Group kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Lưu Thị Thúy – nguyên GĐ Sàn giao dịch bất động sản Cty Housing Group kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng hình phạt đối với các bị cáo là quá nặng.

Bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh – cựu Kế toán trưởng Công ty Housing kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.

Bị cáo Đoàn Thanh Thủy – cựu quyền Kế toán trưởng Công ty Housing kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng không đồng phạm với Châu Thị Thu Nga và hình phạt đã tuyên đối với bị cáo là quá nặng.

Trước đó, chiều 16/10, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định xử phạt

Bị cáo Châu Thị Thu Nga mức án tù Chung thân.

Bốn bị cáo nguyên là Phó TGĐ Cty Housing Group:

Bị cáo Nguyễn Trường Sơn: 6 năm tù

Bị cáo Lê Hồng Cương: 4 năm tù 

Bị cáo Nguyễn Vũ Hùng: 30 tháng tù 

Bị cáo Phan Thanh Tuyên: 24 tháng tù 

Các cựu Giám đốc sàn giao dịch bất động sản của Cty Housing Group:

Bị cáo Nguyễn Thị Tình: 7 năm tù 

Bị cáo Lưu Thị Thúy: 36 tháng tù 

Các bị cáo là kế toán trưởng, quyền kế toán trưởng:

Bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh: 36 tháng tù

Bị cáo Đinh Phúc Tiếu: 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo 

Bị cáo Đoàn Thanh Thuỷ: 24 tháng tù

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.