Bà Châu Thị Thu Nga và đồng phạm kháng cáo

Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.
Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.
(PLO) - TAND TP Hà Nội cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của Nguyên ĐBQH Châu Thị Thu Nga và 7 bị cáo đồng phạm.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga nguyên là Chủ tịch HĐQT, cựu TGĐ Công ty CP Tập đoàn Housing Group (Công ty Housing) và là cựu Đại biểu Quốc hội Khóa XIII đã làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng mức án tù chung thân là quá nặng và không đúng tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo bị cáo Nga thì cáo trạng của VKS có nhiều vấn đề bất cập, tại phiên tòa sơ thẩm vừa qua có nhiều vấn đề bị cáo nêu và kiến nghị nhưng không được xem xét. Về tội danh và hình phạt bị đưa ra xét xử, bị cáo Nga cho rằng Tòa án Hà Nội áp dụng đối với bị cáo là quá nặng và không đúng. Đồng thời cựu ĐBQH còn cho rằng mình không phải là người chỉ đạo và cũng không phải lừa đảo các khách hàng như bản án sơ thẩm quy kết.

Về phần dân sự, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Housing Group cho rằng bản án sơ thẩm buộc bị cáo phải bồi thường 54 tỷ đồng là hoàn toàn không đúng. Bởi lẽ, tất cả các khách hàng có mặt tại phiên tòa đều không đòi rút vốn mà họ chỉ muốn lấy nhà và chủ thể là Housing Group chứ không phải cá nhân bị cáo Nga.

Liên quan đến vụ án, 7 bị cáo khác cũng có đơn kháng cáo. Cụ thể:

Bị cáo Nguyễn Trường Sơn – nguyên Phó TGĐ Cty Housing Group kháng cáo kêu oan và đề nghị giải quyết lại vụ án theo quy định của pháp luật.

Bị cáo Nguyễn Vũ Hùng – nguyên nguyên Phó TGĐ Cty Housing Group đề nghị cấp tòa phúc thẩm cho hưởng án treo

Bị cáo Phan Thanh Tuyên – nguyên nguyên Phó TGĐ Cty Housing Group đề nghị tuyên bị cáo vô tội.

Bị cáo Nguyễn Thị Tình – nguyên GĐ Sàn giao dịch bất động sản Cty Housing Group kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Lưu Thị Thúy – nguyên GĐ Sàn giao dịch bất động sản Cty Housing Group kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng hình phạt đối với các bị cáo là quá nặng.

Bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh – cựu Kế toán trưởng Công ty Housing kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.

Bị cáo Đoàn Thanh Thủy – cựu quyền Kế toán trưởng Công ty Housing kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm vì cho rằng không đồng phạm với Châu Thị Thu Nga và hình phạt đã tuyên đối với bị cáo là quá nặng.

Trước đó, chiều 16/10, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định xử phạt

Bị cáo Châu Thị Thu Nga mức án tù Chung thân.

Bốn bị cáo nguyên là Phó TGĐ Cty Housing Group:

Bị cáo Nguyễn Trường Sơn: 6 năm tù

Bị cáo Lê Hồng Cương: 4 năm tù 

Bị cáo Nguyễn Vũ Hùng: 30 tháng tù 

Bị cáo Phan Thanh Tuyên: 24 tháng tù 

Các cựu Giám đốc sàn giao dịch bất động sản của Cty Housing Group:

Bị cáo Nguyễn Thị Tình: 7 năm tù 

Bị cáo Lưu Thị Thúy: 36 tháng tù 

Các bị cáo là kế toán trưởng, quyền kế toán trưởng:

Bị cáo Phạm Thị Thu Hạnh: 36 tháng tù

Bị cáo Đinh Phúc Tiếu: 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo 

Bị cáo Đoàn Thanh Thuỷ: 24 tháng tù

Đọc thêm

Án chung thân cho kẻ chủ mưu lừa đảo xuất khẩu lao động

Hai bị cáo trong vụ án.
(PLVN) - Ngày 1/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lại Thị Vân (SN 1980, quê huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) và Phạm Bá Trạc (SN 1959, ngụ quận Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 138 người, bị chiếm đoạt tổng số hơn 38,6 tỷ đồng.

Nhóm đòi nợ dùng ô tô “giam lỏng” chủ nhà

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Dùng ô tô đỗ chắn cửa nhà người khác để đòi nợ, nhóm người của công ty thu hồi nợ bị truy tố, đưa ra xét xử về tội “Giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Dời ngày xét xử cựu Cục phó Cục Quản lý thị trường nhận hối lộ

Ông Trần Hùng.
(PLVN) - Theo dự kiến ngày 31/5, TAND TP Hà Nội sẽ đưa bị cáo Trần Hùng (cựu Cục phó Cục Quản lý thị trường Hà Nội, Tổ trưởng tổ 304, Tổng cục Quản lý thị trường) và 35 bị can khác ra xét xử. Tuy nhiên, trước khi phiên xử dự kiến diễn ra, TAND TP Hà Nội đã quyết định hoãn phiên xử. Vụ án được rời sang ngày 30/6.

Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát…

 Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Câu này thật đúng với 6 bị cáo trong vụ án anh Nguyễn Văn Được bị sát hại tại nhà ga ở Nhật Bản. 6 bị cáo đã cùng những người khác đánh đập dã man người đồng hương của mình ở xứ người, sau đó bỏ trốn về nước. Tuy nhiên, họ có chạy “đằng trời” cũng không thoát tội.

Thừa Thiên Huế: Cảnh báo từ vụ án có 9/11 bị cáo chưa thành niên

TAND TP Huế xử vụ án “Cố ý gây thương tích” với 11 bị cáo, trong đó có 9 bị cáo là người chưa thành niên.
(PLVN) -  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra một số vụ “Cố ý gây thương tích” mà thủ phạm là những thanh, thiếu niên. Điều đó đã đặt ra mối lo ngại về hiện tượng một số người trẻ bỗng dưng trở thành tội phạm chỉ vì mâu thuẫn không đáng có.

Vụ cô giáo Lê Thị Dung: VKSND tỉnh Nghệ An kháng nghị, đề nghị hủy Bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại

Phiên toà sơ thẩm xét xử cô giáo Lê Thị Dung.
(PLVN) - Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Nghệ An vừa có kháng nghị phúc thẩm vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với bị cáo Lê Thị Dung, nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An theo hướng hủy Bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Án tử hình cho kẻ buôn 6 bánh heroin tại Lạng Sơn

Bị cáo Triệu Thế Văn tại phiên xét xử lưu động (Ảnh: Xuân Hiếu)
(PLVN) -  Chiều ngày 24/5, TAND tỉnh Lạng Sơn đã xét xử lưu động vụ án hình sự về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" đối với bị cáo Lưu Thế Văn, sinh năm 1977, thường trú tại thôn Lũng Cùng, xã Hoàng Việt (nay là Khu 6, thị trấn Na Sầm) huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.