Bà bán vé số trốn vào phòng bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

(PLVN) - Đơn vị chức năng phường 3 (Thị xã Gò Công) mới tạm giữ bà Nguyễn Thị Thu T. (SN 1969, trú tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang) do bà này trốn cách ly y tế sau khi tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 (F1) tại Trung tâm Y tế Thị xã Gò Công.
Bà bán vé số trốn vào phòng bệnh nhân Covid-19 đang điều trị

Trung tâm Y tế thị xã Gò Công cho biết, 9h ngày 10/3, bà T. bán vé số và vào khu cách ly y tế tại Bệnh viện dã chiến Long Định thuộc xã Long Định, huyện Châu Thành (Tiền Giang), rồi đến phòng của bệnh nhân dương tính với Covid-19 được cách ly y tế tại đây.

Cụ thể, sau khi vào khu vực cách ly khoảng 14 phút, điều dưỡng của khu vực này mới phát hiện và tạm giữ bà T. để điều tra. Qua trích xuất camera, bà T. có vào phòng của bệnh nhân và mang khẩu trang vải trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân.

Bà bán vé số trốn vào phòng bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ảnh 1
Bệnh viện dã chiến Long Định, nơi cách ly y tế tập trung của tỉnh Tiền Giang (Nguồn: Internet)  

Trưa 10/3, ngành chức năng đã chuyển bà T. về cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành. Tuy nhiên, một giờ sau, bà T. đã trốn khỏi khu cách ly. Sau đó, bà T. và một người nữa có đến địa bàn xã Mỹ Phong (TP Mỹ Tho) khoảng 10 phút rồi tiếp tục đi lang thang một vài khu vực trong trung tâm TP Mỹ Tho và tiếp tục đến thị xã Gò Công tìm người quen.

Nhận được thông tin từ người dân, chính quyền địa phương thuộc thị xã Gò Công đã tạm giữ bà T. cùng người chở bà T. là ông H., bàn giao cho ngành y tế địa phương xử lý. Ngành y tế cũng nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 của bà T. chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang để gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm.

Hiện tại, bà T. và ông H. đã được chính quyền bàn giao cho Trung tâm Y tế thị xã Gò Công tiến hành cách ly theo quy định; sức khỏe của hai người này bình thường, không sốt, không ho và không khó thở.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.