Azerbaijan coi Việt Nam là một trong những đối tác chính trong khu vực

(PLO) - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Nhà nước Cộng hòa dân chủ Azerbaijan (28/5/1918-28/5/2018), Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa Azerbaijan tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Nhà nước Azerbaijan và Nhà nước Việt Nam: Hình thành và phát triển”.
Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh CAND Toàn cảnh Hội thảo. Ảnh CAND

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Azerbaijan Anar Imanov đã điểm lại dấu mốc lịch sử ra đời của Nhà nước Cộng hòa dân chủ Azerbaijan, nêu rõ những thành tựu mà Azerbaijan đã đạt được kể từ khi khôi phục lại độc lập.

Về quan hệ song phương Việt Nam - Azerbaijan, Đại sứ Imanov nhấn mạnh, Azerbaijan luôn sát cánh cùng Việt Nam trong quá trình đấu tranh, giải phóng dân tộc, hỗ trợ Việt Nam thiết lập nền công nghiệp dầu khí tại Việt Nam. Đến nay, quan hệ hai nước đang phát triển tích cực, hợp tác cùng có lợi cả về chiều rộng và chiều sâu. Đại sứ Imanov khẳng định Azerbaijan coi Việt Nam là một trong những đối tác chính trong khu vực.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền; tập trung thảo luận về giá trị của Nhà nước Azerbaijan dân chủ cộng hòa, về quá trình hình thành, phát triển và những thành tựu tương đồng giữa Nhà nước Azerbaijan và Nhà nước Việt Nam; về đất nước Azerbaijan cũng như các biện pháp thúc đẩy giao lưu hợp tác văn hóa giữa 2 nước… 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tân Thủ tướng Đức nhận chuyển giao quyền lực

Các nhà lập pháp chúc mừng ông Olaf Scholz được bầu làm Thủ tướng Đức. ẢNh: Reuters
(PLVN) - Hôm nay (8/12), Quốc hội mới của Đức sẽ bầu ông Olaf Scholz làm Thủ tướng, kế nhiệm bà Angela Merkel, người đã có 16 năm nắm quyền lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Sau đó, ông dự kiến ​​sẽ tuyên thệ nhậm chức, cùng với một Nội các mới.

Hợp tác chi tiêu quốc phòng của EU giảm

Hợp tác chi tiêu quốc phòng của EU giảm
(PLVN) - Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu đã chi gần 200 tỷ euro (225 tỷ USD) cho quốc phòng vào năm 2020, nhiều nhất kể từ khi bắt đầu vào năm 2006, nhưng đầu tư chung của các chính phủ đã giảm, Cơ quan Quốc phòng châu Âu (EDA) công bố.

Báo chí sắp có Văn phòng đại diện đầu tiên trên... vũ trụ

Báo chí sắp có Văn phòng đại diện đầu tiên trên... vũ trụ
Ngành báo chí Nga nói riêng và thế giới nói chung chuẩn bị chứng kiến một cột mốc mang tính lịch sử khi ngay trong tháng này, hãng thông tấn TASS của Nga sẽ gửi một “phóng viên không chuyên” lên tác nghiệp trên vũ trụ, đồng thời chính thức mở văn phòng đại diện của TASS trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Phần Lan: Đàn ông cõng vợ để thể hiện tình yêu

Cuộc thi cõng vợ tại Phần Lan.
(PLVN) -  Tại thị trấn Sonkajarv ở Phần Lan, cuộc thi cõng vợ được tổ chức vào tháng 7 hằng năm nhằm thể hiện tình yêu và sức mạnh của người đàn ông dành cho vợ mình thu hút rất đông du khách. Phần Lan cũng là quốc gia có bề dày kinh nghiệm thực hiện bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ hơn một thế kỷ qua.