Australia thừa nhận khó chặn các vụ tấn công kiểu “sói đơn độc”

Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton. (Nguồn: Theguardian)
Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton. (Nguồn: Theguardian)
(PLO) - Bộ trưởng Nội vụ Australia Peter Dutton ngày 12/11 thừa nhận rất khó ngăn chặn các vụ tấn công theo kiểu “sói đơn độc” xảy ra ở nước này trong tương lai dù an ninh đã được siết chặt sau vụ tấn công tại thành phố Menbourne hồi tuần trước.

Theo Reuters, trong một bài phát biểu, Bộ trưởng Dutton cho rằng rất khó để có thể ngăn chặn những phần tử đơn độc sử dụng dao làm bếp hoặc bình ga tấn công tại một địa điểm đông người như trung tâm mua sắm hay một hoạt động công cộng nếu không có chứng cứ trực tiếp.

Nhà chức trách cũng gặp nhiều khó khăn trong việc phát hiện dấu vết của một vụ tấn công trong bối cảnh việc sử dụng rộng rãi các ứng dụng tin nhắn được mã hóa như hiện nay.

Hồi đầu năm nay, Australia đã đề xuất một dự luật về an ninh mạng, theo đó sẽ yêu cầu các công ty như Facebook và Apple cung cấp truy cập vào các dữ liệu cá nhân mã hóa bị nghi liên quan tới các hoạt động phi pháp. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp thông qua Nghị quyết yêu cầu Toà án công lý quốc tế cho ý kiến về biến đổi khí hậu

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc.
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ António Guterres mới có buổi làm việc cùng các Đại sứ của Nhóm nòng cốt dự thảo Nghị quyết xin ý tư vấn Toà án Công lý quốc tế (ICJ) về vấn đề biến đổi khí hậu. Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, thành viên Nhóm nòng cốt, đã tham gia buổi làm việc.