Tin riêng điện tử (Hà Dung)

Australia phá một mạng lưới khiêu dâm trẻ em

Cảnh sát Australia vừa phá một đường dây khiêu dâm trẻ em, bắt giữ ít nhất 13 người đàn ông và tịch thu hàng nghìn bức ảnh, video liên quan.

Cảnh sát Australia vừa phá một đường dây khiêu dâm trẻ em qua mạng internet, bắt giữ ít nhất 13 người đàn ông và tịch thu hàng nghìn bức ảnh, video liên quan.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cảnh sát cho hay, đường dây khiêu dâm này có nguồn gốc từ Đức và chiến dịch truy quét ở Australia được tiến hành sau khi nhà chức trách nhận được thông tin chỉ điểm từ Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế Interpol.

Những người đàn ông vừa bị bắt giữ bị cáo buộc đã tải những hình ảnh này qua một mạng lưới chia sẻ ảnh.

Truyền thông Australia đưa tin, 13 người này sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự với mức án cao nhất có thể lên đến 15 năm tù giam. Ngoài ra, một số đối tượng khác cũng đang nằm trong tầm ngắm của các điều tra viên và dự kiến sẽ bị bắt giữ khi nhà chức trách có đầy đủ các bằng chứng cáo buộc.

Trong chiến dịch Belfort này, Cục cảnh sát liên bang Australia (AFP) cũng đã tịch thu nhiều máy tính, thiết bị lưu trữ di động, máy tính xách tay và nhiều điện thoại có chứa hàng trăm nghìn hình ảnh và video ghi lại cảnh những đứa trẻ bị lạm dụng, trong đó có cả trẻ sơ sinh.

Quốc tịch của những đứa trẻ bị lạm dụng cũng như địa điểm thực hiện những bức hình và video này vẫn chưa được làm sáng tỏ.

Cảnh sát cho biết, cuộc điều tra về mạng lưới khiêu dâm trẻ em này bắt đầu từ tháng 12/2011 và những người đàn ông bị bắt giữ có độ tuổi từ 21 đến 64.

“Nếu những kẻ chuyên lợi dụng trẻ em nghĩ rằng họ có thể lẩn trốn cảnh sát thì hãy xem lại. Mạng Internet cũng không thoát khỏi luật pháp”, chỉ huy lực lượng phòng,chống tội phạm qua mạng Glen McEwen nói.

Bộ trưởng Bộ nội vụ Jason Clare thì nói rằng đây là một chiến công rất quan trọng đối với cảnh sát Australia. “Nhiệm vụ của cảnh sát là bảo vệ trẻ em trước những kẻ xấu, tôi xin chúc mừng lực lượng cảnh sát”, Bộ trưởng Clare phát biểu.

Trong 7 năm qua, cảnh sát Australia đã bắt giữ 850 người về cáo buộc xâm hại tình dục trẻ em qua Internet.

Bảo An (theo BBC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.