Australia hướng mục tiêu top 10 nước xuất khẩu vũ khí

(PLO) - Thủ tướng Malcolm Turnbull ngày 29/1 cho biết các công ty sản xuất thiết bị quân sự của nước này sẽ có cơ hội được vay các khoản vay ưu đãi do Chính phủ bảo trợ.
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ảnh: ABC/VOV Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ảnh: ABC/VOV

Theo Reuters, các khoản vay nói trên là một phần trong gói tín dụng 3,8 AUD (tương đương 3,1 tỉ USD) của Chính phủ Australia nhằm tạo điều kiện để các công ty trong nước tăng cường sản xuất, hướng tới xuất khẩu thiết bị quân sự.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho biết, Australia đang hướng tơi xuất khẩu vũ khí sang Mỹ, Canada, Anh và New Zealand. Động thái tăng cường sản xuất này còn giúp tạo việc làm cho Australia trong bối cảnh số công việc của nước này đã giảm trong những năm gần đây.

Chính phủ Australia năm 2016 thông báo sẽ tăng mức chi tiêu quốc phòng của nước này vào năm 2021 lên thành 30 tỉ AUD. Khoản chi này sẽ được dùng để mua các máy bay chiến đấu, xe bọc thép, máy bay tàng hình và các tàu ngầm mới, trong đó có nhiều khí tài được mua trong nước. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".