Australia hướng mục tiêu top 10 nước xuất khẩu vũ khí

(PLO) - Thủ tướng Malcolm Turnbull ngày 29/1 cho biết các công ty sản xuất thiết bị quân sự của nước này sẽ có cơ hội được vay các khoản vay ưu đãi do Chính phủ bảo trợ.
Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ảnh: ABC/VOV Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. Ảnh: ABC/VOV

Theo Reuters, các khoản vay nói trên là một phần trong gói tín dụng 3,8 AUD (tương đương 3,1 tỉ USD) của Chính phủ Australia nhằm tạo điều kiện để các công ty trong nước tăng cường sản xuất, hướng tới xuất khẩu thiết bị quân sự.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho biết, Australia đang hướng tơi xuất khẩu vũ khí sang Mỹ, Canada, Anh và New Zealand. Động thái tăng cường sản xuất này còn giúp tạo việc làm cho Australia trong bối cảnh số công việc của nước này đã giảm trong những năm gần đây.

Chính phủ Australia năm 2016 thông báo sẽ tăng mức chi tiêu quốc phòng của nước này vào năm 2021 lên thành 30 tỉ AUD. Khoản chi này sẽ được dùng để mua các máy bay chiến đấu, xe bọc thép, máy bay tàng hình và các tàu ngầm mới, trong đó có nhiều khí tài được mua trong nước. 

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.