Australia đánh đắm tàu chiến làm dải san hô nhân tạo

Một tàu chiến hết niên hạn sử dụng của Hải quân Australia đã được đánh chìm ngoài khơi bang New South Wales với hi vọng nó sẽ trở thành địa điểm thu hút các thợ lặn.

 
Một tàu chiến hết niên hạn sử dụng của Hải quân Australia đã được đánh chìm ngoài khơi bang New South Wales với hi vọng nó sẽ trở thành địa điểm thu hút các thợ lặn.

Màn bắn pháo hoa trên tàu HMAS Adelaide.

Tàu HMAS Adelaide chỉ mất chưa đầy một phút để chìm xuống đại dương gần bãi biển Avoca sau một vụ nổ có kiểm soát.

Hàng nghìn người đã chứng kiến màn bắn pháo hoa trên tàu để đánh dấu sự kiện này và reo hò khi HMAS Adelaide bắt đầu biến mất khỏi mặt biển.

Tàu HMAS Adelaide được đánh chìm trong một vụ nổ có kiểm soát.

Một quan chức chính phủ Australia cho hay xác tàu sẽ hình thành cơ sở cho một dải san hô nhân tạo mà giới chức hi vọng có thể tạo ra hàng triệu đôla doanh thu cho bang New South Wales nhờ hoạt động du lịch.

Đông đảo người dân chứng kiến cảnh tàu từ từ biển mất khỏi mặt biển.

Tuy nhiên, việc đánh chìm tàu HMAS Adelaide đã gặp phải sự phản đối của các nhà bảo vệ môi trường.

Tàu HMAS Adelaide đã được nhiều người biết đến vào tháng 1/1997 khi nó giải cứu thủy thủ chèo thuyền vòng quanh thế giới Peter Bullimore sau khi du thuyền của anh bị lật ở Biển Nam.

Australia đánh đắm tàu chiến làm dải san hô nhân tạo ảnh 4
Tàu chiến đang chìm dần xuống biển.
Con tàu nặng 4.100 tấn được đóng tại Mỹ vào những năm 1980 và từng phục vụ tại Trung Đông sau cuộc chiến Iraq.

Theo  Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.