Australia cấp phép sử dụng vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan quản lý dược phẩm của Australia cho phép tiêm vaccine Pfizer/BioNTech ở nhóm trẻ em 12-15 tuổi, nhằm thúc đẩy hiệu quả tiêm chủng phòng chống COVID-19 tại nước này.
Ông Greg Hunt, Bộ trưởng Y tế Australia. Ông Greg Hunt, Bộ trưởng Y tế Australia.

Ngày 23/7, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết Cơ quan quản lý sản phẩm trị liệu Australia (TGA) đã phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với đợt bùng phát do biến thể Delta tại 3 bang.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Hunt cho hay TGA đã đánh giá kỹ lưỡng các thử nghiệm trong nước và quốc tế trước khi đưa ra quyết định trên. Trước đó, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Anh cũng đã có quyết định tương tự.

Đến trước ngày 23/7, Australia mới chỉ tiêm vaccine Pfizer/BioNTech cho người từ 16 tuổi trở lên.

Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt cho biết, sau quyết định của Cơ quan quản lý dược phẩm Australia, Chính phủ Australia đang lên kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em và sẽ làm việc chặt chẽ với Nhóm tư vấn về vaccine về việc triển khai việc tiêm vaccine cho trẻ em trong đó sẽ cân nhắc những đối tượng ưu tiên cũng như cách thức để tiêm vaccine cho trẻ em.

Truyền thông Australia cho hay, các trẻ em trong nhóm ưu tiên sẽ được tiêm trước, còn các em nhỏ khác có thể sẽ được tiêm sau khi vaccine đã được tiêm xong cho người lớn.

So với trong nhóm các nền kinh tế phát triển, Australia được đánh giá là một trong những quốc gia ứng phó tốt với đại dịch COVID-19, với hơn 32.400 ca mắc và 915 ca tử vong. Tuy nhiên, tiến độ tiêm chủng tại Australia vẫn còn chậm. Cho đến nay, chưa tới 15% dân số trưởng thành tại Australia đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Nhật Lê (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.