Australia bắt công dân Trung Quốc cùng 133 triệu USD ma túy

Cảnh sát Australia ngày 20/7 cho biết, một công dân Trung Quốc là một trong 2 đối tượng đã bị bắt giữ cùng số ma túy trị giá 128 triệu AUD (tương đương 133 triệu USD).

Cảnh sát Australia ngày 20/7 cho biết, một công dân Trung Quốc là một trong 2 đối tượng đã bị bắt giữ cùng số ma túy trị giá 128 triệu AUD (tương đương 133 triệu USD).

Cảnh sát Australia. Ảnh: AFP
Cảnh sát Australia. Ảnh: AFP

Nguồn tin từ cảnh sát cho hay, 2 đối tượng vừa bị bắt giữ trong ngày 19/7 là thành viên của một đường dây buôn bán ma túy quốc tế, chuyên cung cấp methamphetamines (hay còn gọi là ma túy đá) và cocaine cho các băng nhóm tại Sydney.

“Chiến dịch Fenway đã dẫn đến việc tịch thu gần 40kg ma túy đá với giá trị thị trường khoảng 128 triệu USD, nửa kg cocaine và gần 26 triệu USD tiền mặt” – cảnh sát cho hay. Hai đối tượng vừa bị bắt giữ - gồm một công dân Trung Quốc 54 tuổi và một người đàn ông Australia 47 tuổi – dự kiến sẽ phải ra hầu tòa ngay trong ngày 20/7.

Chiến dịch Fenway do lực lượng đặc nhiệm nhằm mục tiêu là các băng đảng tội phạm có tổ chức, bao gồm lực lượng cảnh sát đặc nhiệm liên bang Australia (AFP), cảnh sát New South Wales, lực lượng hải quan và tuần tra biên giới, Ủy ban tội phạm NSW và Ủy ban tội phạm Australia.

Tuệ Minh (Theo AFP, NSW Police)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.