AurumRed Gold- Rượu vang được mệnh danh đắt nhất thế giới

AurumRed Gold- Rượu vang được mệnh danh đắt nhất thế giới
(PLVN) - Trong suốt 11 năm qua, ông Hilario García đã tạo ra loại rượu vang ngon có một không hai, thu hút sự chú ý của những dân sành rượu vang trên khắp thế giới.

Liệu pháp ozone tuyệt diệu

Loại rượu vang này có tên AurumRed Gold bán với giá lên tới 25.000 euro và được xem là loại rượu vang đắt tiền nhất thế giới. Khi nhắc đến ngôi làng Las Pedroñeras thuộc tỉnh Cuenca, Tây Ban Nha, người ta thường liên tưởng ngay đến tỏi, bởi khu vực này trồng rất nhiều tỏi.

Tuy nhiên, ngoài tỏi ra, loại vang AurumRed Gold được sản xuất từ giống nho vùng Tempranillohơn 100 năm tuổi, ở vườn nho của ông Hilario García lại được những người sành rượu vang trên khắp thế giới biết đến.

Ông Hilario García là thế hệ thứ 3 trong một gia đình có truyền thống sản xuất rượu vang. Gần 20 năm trước, niềm đam mê của ông với nghề trồng nho đột ngột phải dừng lại, khi bác sĩ chuẩn đoán ông bị mắc chứng bệnh “hẹp ống sống” rất nghiêm trọng và không thể đi lại được.

Ông Hilario García
 Ông Hilario García

Các bác sĩ không tin rằng ông có thể hồi phục được như bình thường. Thế nhưng kỳ tích đã xảy ra vào năm 2005, ông Hilario García đã chữa khỏi căn bệnh quái ác của mình sau khi điều trị tại một phòng khám ở thủ đô Madrid, bằng “liệu pháp ozone”. Chỉ sau 1 tháng trị liệu, hai chân của ông đã có thể đi lại bình thường.

Được biết, liệu pháp ozone từng được sử dụng rộng rãi trong Chiến tranh thế giới thứ nhất để khử trùng vết thương và được chứng minh là giúp điều trị những bệnh mãn tính như: ung thư, AIDS, đa xơ cứng, bệnh hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, loét chân do tiểu đường…

Ozone là một chất tự nhiên có trong không khí và là một phân tử chứa 3 nguyên tử oxy. Nó nhanh chóng kết hợp với máu, bạch huyết và các mô khác trong cơ thể và mạnh hơn so với oxy bình thường. Khi ozone y tế đi vào dòng máu, nó chia tách thành O2 và O, các tế bào khỏe mạnh, được trang bị các chất chống oxy hóa, hấp thu O2 và từ chối O, nguyên tử này sẽ nhằm vào các tế bào bị bệnh và trung hòa chúng.

Khí ozone nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh và phá hủy những tế bào không hoạt động, làm trẻ hóa tế bào, giúp làm lành vết thương và phục hồi các mô. Nó an toàn và rất hiệu quả vì tấn công và loại bỏ các tác nhân gây bệnh gồm virus, vi khuẩn, nấm, nấm mốc, nấm men và kim loại độc hại. Thời gian đây, các chuyên gia y tế cũng đã phát hiện ra phương pháp trị liệu mới, sử dụng khí ozone tiêm vào sụn, khớp, tủy sống người bệnh giúp giảm các cơn đau và cải thiện tính đàn hồi, linh hoạt. Cũng chính vì phát hiện này mà căn bệnh của ông Hilario García được chữa khỏi sau 2 năm liên tục điều trị.

Và cũng nhờ phát hiện này, một ý tưởng đã lóe lên trong đầu ông Hilario García, rằng ứng dụng liệu pháp ozone vào kỹ thuật trồng nho. Nghĩ là làm, ông Hilario García tiến hành một số nghiên cứu chuyên sâu, thực hiện những thí nghiệm nhỏ và xem xét áp dụng các kỹ thuật trên cây hành tây và sau đó là cho các loại cây dây leo.

Đến năm 2007, ông Hilario García đã chế tạo ra cỗ máy hòa tan ozone vào nước và tưới cho vườn nho của mình. Kết quả mang lại nhiều bất ngờ cho vườn nho. Theo đó, những cây nho phát triển nhanh hơn, cho ra những quả nho có chất lượng cao hơn, vì không bị sâu bệnh nên sản lượng nho nhiều hơn. “Ozone đã tiêu diệt một số vi khuẩn, virus, nấm và nấm men có hại, hỗ trợ cho cây nho phát triển không bị sâu bệnh”, ông Hilario García  chia sẻ.

Mặc dù khẳng định liệu pháp ozone đã hỗ trợ cho cây nho của mình không có sâu bệnh, nhưng ông Hilario García cũng khẳng định rằng, vườn nho của ông từ trước cũng luôn được chăm sóc một cách kỹ lưỡng và phát triển tốt. Ở thời điểm ông nội của Hilario García còn sống, tuổi đời của vườn nho này đã là 120 năm.

Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, một loại rệp ăn rễ cây nho có tên là phylloxera đã khiến cho các vườn nho trên khắp châu Âu lụi tàn. Nhưng vườn nho của gia đình ông Hilario García vẫn sống sót mà không hề hấn gì.

Giá một chai vang lên tới hơn 640 triệu đồng

Nhờ liệu pháp ozone, ông Hilario García đã tạo ra loại vang AurumRed Gold nổi tiếng thế giới. Chai vang đầu tiên ra đời vào năm 2009, nhưng mãi đến năm 2012 mới được bán ra với giá 4.000 euro/chai (hơn 100 triệu đồng). Nhưng sau đó, chai vang AurumRed Gold của ông được một người mua Trung Quốc bán lại với giá lên tới 17.000 euro (khoảng 437 triệu đồng). Cứ thế suốt 7 năm sau đó, giá của chai vang AurumRed Gold tăng lên tới 25.000 euro (hơn 640 triệu đồng) và trở thành chai vang đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Chai rượu vang AurumRed Gold có giá lên tới hơn 640 triệu đồng
Chai rượu vang AurumRed Gold có giá lên tới hơn 640 triệu đồng 

Một yếu tố khiến chai vang AurumRed Gold trở nên đắt đỏ, đó là ông Hilario García chỉ sản xuất 300 chai mỗi năm, trong đó chỉ đem bán ra thị trường 150 chai, số còn lại được cất trong hầm để bán cho những khách hàng muốn có một chai vang cổ trong tương lai. Mỗi chai vang AurumRed Gold sẽ được gắn một huy hiệu hình hai con cá, làm bằng vàng 18 cara, biểu tượng cho tình yêu, sự phong phú, sức khỏe và hạnh phúc. Đặc biệt, chai vang sẽ được giao tận tay người mua trên toàn thế giới, song giá cũng sẽ chênh lệnh theo thuế ở mỗi quốc gia khác nhau.

Được biết, ngoài vang AurumRed Gold, ông Hilario García còn sản xuất ra 6.000 chai AurumRed Silver. Loại vang này được làm từ những cây nho có tuổi đời trẻ hơn, song cũng vẫn áp dụng liệu pháp ozone. So với giá của AurumRed Gold, vang AurumRed Silver chỉ có giá 1.250 euro/chai.

Vườn nho của ông Hilario García.
Vườn nho của ông Hilario García. 

Cả hai loại vang AurumRed Gold và Silver đều có mùi vị rất riêng và độc đáo. Mỗi chai vang từ lúc được mở ra có thể sử dụng trong nhiều tháng, vài năm mà không sợ bị hỏng hay mất đi mùi vị, thậm chí để càng lâu vị càng ngon hơn. “Không giống với bất kỳ loại vang nào, oxy không thể gây ảnh hưởng tới vang AurumRed và ngược lại còn làm hương vị của rượu ngon hơn”, ông Hilario García cho hay. Thêm nữa, người trực tiếp sản xuất loại rượu vang đắt đỏ này còn tuyên bố, đây còn là loại rượu vang mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe.

Nghi ngờ về hương vị tuyệt hảo loại vang này, ông Jose Carlos Capel, nhà phê bình ẩm thực của tờ El País của Tây Ban Nha và là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu của đất nước này, cùng với một số nhà phê bình rượu vang nổi tiếng khác như Juancho Asenjo và Javier Gila, đã tìm đến vườn nho của ông Hilario García để nếm thử cả hai loại vang. Cuối cùng, cả 3 đều phải đồng ý rằng, thật sự vang AurumRed có sự khác biệt về hương vị. Đặc biệt, hương vị còn thay đổi tùy vào cách người uống vang xoay theo chiều kim đồng hồ hay ngược lại.

Hiện nay, ông Hilario García vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp hương vị cho loại vang của mình. Cụ thể, nếu như hiện tại vang được ủ trong những thùng gỗ sồi của Pháp, nhưng trong tương lai ông Hilario García muốn áp dụng bể thép không gỉ để ủ rượu trong quá trình lên men. Ông cũng muốn ủ rượu trong 8, 9 hoặc 10 năm mới đem bán ra thị trường.

Ông Hilario García chia sẻ rằng, “Đối với tôi, mỗi ngày ở vườn nho giống như sống ở thiên đường. Càng gắn bó với cây nho tôi càng yêu quý và trân trọng nó. Tôi không quan tâm đến giá cả, đối với tôi nho và quá trình làm ra rượu vang quan trọng hơn tất cả mọi thứ”./.

Đọc thêm

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 8): Đằng sau mặt tiền các nhà phố cổ
(PLVN) -  Lần trước tôi đã kể về sự “oai” khi có nhà ở phố cổ Hà Nội! Nhất là phố cổ bắt đầu từ chữ “Hàng”! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự “oai” phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố, có cửa hàng ở các phố này thì sự “oai” phải … thôi rồi! Khỏi phải nói!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!

Hà Nội chuyện cũ, chuyện mới (Kỳ 7): Chuyện của người “Phố Cổ”!
(PLVN) -  Những ai ở Hà Nội mà có nhà “phố cổ” hãnh diện lắm! Nhà ở phố cổ mà là phố bắt đầu từ chữ “Hàng” thì “oai” hơn! Nhưng nếu có nhà ở Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường thì sự hãnh diện phải tăng gấp đôi, gấp ba! Mà lại nhà mặt phố ở các phố này thì sự hãnh diện còn tăng gấp nhiều lần nữa!

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa

Theo chân du khách đi tìm khu nghỉ dưỡng Top 1 phố núi Sa Pa
(PLVN) -  Nét đẹp mộc mạc , ban sơ, mê đắm du khách của vùng đất Sa Pa được bao trọn trong tầm view từ khu nghỉ dưỡng Sapa Jade Hill - điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng phải lựa chọn khi đặt chân tới thành phố trong sương mù này .

BIM Group đồng hành cùng tổ chức Newborns Vietnam

Lễ ký kết giữa đại diện Newborns Vietnam – bà Suzanna Lubran và đại diện BIM Group – Bà Vũ Thanh Thủy - Giám đốc Marketing và Truyền thông đã diễn ra với sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc Gareth Ward, Phó GĐ BV Nhi và đại diện các viện Saint Paul, Phụ Sản Hà Nội, Hồng Ngọc và Chuyên gia y tế đến từ Anh Quốc.
(PLVN) -  Tối 22/6, Tập đoàn BIM Group và tổ chức Newborns Vietnam đã thực hiện lễ ký kết hợp tác tài trợ Chương trình Hồi sức sơ sinh tại phòng sinh NLS trước sự chứng kiến của Đại sứ Anh quốc tại Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam

“Bật mí” chiến lược làm nên thành công của Acecook Việt Nam
(PLVN) - Nhắc đến Acecook là nhắc đến một doanh nghiệp Nhật đã thành công trong việc định hình khẩu vị ăn mì của người Việt qua hương vị tôm chua cay. Đến nay, Acecook trở thành thương hiệu được tin dùng trong gần 30 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh và luôn là đơn vị dẫn đầu thị trường mì ăn liền tại Việt Nam.

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo

Ly kỳ truyền thuyết về bà thứ phi Phi Yến và hoàng tử Cải ở Côn Đảo
PLVN- Hàng trăm năm qua, người dân Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) vẫn lưu truyền truyền thuyết về bà Phi Yến và hoàng tử Cải, gắn liền 2 di tích miếu Bà An Hải và miếu Cậu. Họ cho rằng đó chính là nguồn gốc của câu ca dao “Gió đưa cây cải về trời, rau răm ở lại chịu lời đắng cay”. Truyền thuyết dân gian này dù tương phản với thực tế lịch sử nhưng điều thú vị là nó vẫn sống mãi theo thời gian.

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa

Báo chí – Nhịp cầu nối những đảo xa
(PLVN) - Hình ảnh những nhà báo vai ba lô, máy ảnh, máy quay hòa vào đoàn quân lên đường ra Trường Sa như nhắc nhớ đến một th ời đạn bom, cả nước cùng ra trận. Hơn thế nữa, đằng sau những trang viết là tình cảm sâu nặng của các nhà báo với những con người nơi đầu sóng.

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu

Đại hội đồng cổ đông Hoàng Quân 2022: Thông qua kế hoạch phát hành hơn 100 triệu cổ phiếu
(PLVN) - Ngày 18/6, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Công ty CP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị (HĐQT), thông qua các kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, phiên thảo luận nóng hơn bao giờ hết với những vấn đề thắc mắc của các cổ đông xung quanh việc phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỉ đồng.

Tăng trưởng xanh: Mục tiêu xuyên suốt của Thừa Thiên - Huế

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất.
(PLVN) - Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đặt mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong xu thế đó, Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh, thành đã bắt nhịp và đang tìm cách kết nối, hội tụ nguồn lực để thực hiện.

longformPGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu

PGS.TS.BS Đậu Xuân Cảnh: Việt Nam và giấc mơ cường quốc về dược liệu
(PLVN) -  “Từ một nước thiếu lương thực, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới, mang về hàng tỷ USD mỗi năm. Tương tự với cà phê, chúng ta cũng là nước sản xuất hàng đầu. Tôi mong muốn, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ trở thành một cường quốc về dược liệu. Những sản phẩm từ dược liệu cũng như nền Đông Y của chúng ta sẽ được cả thế giới biết đến và đón nhận”, Thầy thuốc Nhân dân, PGS TS BS Đậu Xuân Cảnh – Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam chia sẻ.

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên

Hải Phòng: Chuyện cây đại di sản hơn 400 tuổi bên hồ An Biên
(PLVN) - Trải qua hơn 400 năm, cây đại vẫn uy nghi, xanh tốt và hoa lá quanh năm. Người dân ở đây xem cây đại như biểu tượng của làng mình! Trong những vui buồn, cưới hỏi, ra khơi thuở xưa, người làng đều có chút lễ ra trình “cụ”… Đó là cây đại di sản tại miếu cổ An Đà ở phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân Lý Sơn
(PLVN) - “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” là mô hình mang tính đặc thù riêng của lực lượng Cảnh sát biển, được triển khai từ năm 2017. Từ mô hình này, ngư dân không chỉ yên tâm phát triển kinh tế mà còn tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền, gìn giữ an ninh, trật tự trên các vùng biển đảo của Tổ quốc.

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng

Đại ca giang hồ được người Sài Gòn thờ cúng như Thành Hoàng
(PLVN) - Đình làng xưa nay được biết đến là nơi thờ vị thần Thành Hoàng và những bậc tiền nhân có công lao với làng xã. Nhưng giữa đất Sài Gòn lại có một ngôi đình cổ xưa thờ một đại ca giang hồ. Ấy là đình Nhơn Hòa (phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) - nơi thờ Cậu Hai Miên (tức Huỳnh Công Miên).

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?

Bất động sản Đại An Lộc mạo danh công ty lớn dụ khách hàng mua đất?
(PLVN) - “Công ty em là nhà phân phối duy nhất của tập đoàn Đại Phúc để bán các sản phẩm tại dự án Diên Hồng trên đường Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh. Công ty em có dự án nằm liền kề, bên cạnh dự án Vạn Phúc City khoảng 600 nền, trong dự án có đầy đủ trường học, bệnh viện với giá khoảng 13 đến 15 triệu đồng 1 m ² …”. Đó là những lời khẳng định “mỹ miều” từ nhiều nhân viên bán hàng của Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Đại An Lộc đóng tại đường Lam Sơn, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập

Chốn thâm sơn cùng cốc nơi Lý Quốc Sư từng tu tập
(PLVN) - Đó là hang Chùa Thượng ở xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) - một di tích, thắng cảnh đã được tỉnh Hòa Bình xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Tương truyền đây là nơi Lý Quốc Sư - tức ngài Không Lộ thiền sư, bậc đại danh y triều Lý đã từng tu tập, làm thuốc chữa khỏi bệnh cho Vua Lý và chữa bệnh giúp dân.

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh

Ravi: Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế trong phát triển nghỉ dưỡng xanh
(PLVN) -  Gần 100% du khách trả lời mong muốn được nghỉ dưỡng tại những địa điểm lưu trú sinh thái và bền vững với môi trường tự nhiên ít nhất một lần. Đây là kết quả khảo sát được Công ty Du lịch Kỹ thuật số Booking.com thực hiện trực tuyến gần đây tại Việt Nam.

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận
(PLVN) - Cam kết đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại sự kiện COP26 là dấu mốc quan trọng về phát triển bền vững trong chiến lược vĩ mô của nước ta. Một trong những sự cụ thể hóa chính là bản Dự thảo Quy hoạch điện VIII (QHĐ8) đang trình chính phủ phê duyệt. Không đứng ngoài xu thế đó, từ năm 2006, BIM Group đã phát triển một tổ hợp kinh tế xanh tại Ninh Thuận và gặt hái được những kết quả nhất định.