Âu yếm lộ liễu, nhức mắt mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu lâu nay vốn được xem là mối quan hệ phức tạp và nhạy cảm nhất.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu lâu nay vốn được xem là mối quan hệ phức tạp và nhạy cảm nhất.

Sự căng thẳng giữa mẹ chồng và nàng dâu cũng có thể bắt đầu khi bà mẹ thấy con trai mình đã yêu vợ nhiều hơn yêu mình. Ngày xưa, khi chưa vợ, tình cảm của con trai được dành trọn vẹn cho bà, không phải chia sẻ với ai, nay bị con dâu lấy bớt đi, dù không nói ra nhưng bà vẫn thầm ghen với con dâu.

Bên cạnh đó, nhiều anh con trai quá “vô tư” khi chăm sóc vợ lộ liễu trước mắt mẹ. Bà Hà (Hà Đông, Hà Nội) kể hiện ở cùng con trai và con dâu. “Những lúc “khuất mắt trông coi” thì không ai bảo làm gì nhưng ngay trước mặt mẹ già gần 70 tuổi đầu chúng vẫn âu yếm như chỗ không người”, bà bức xúc.

Nếu sống chung với gia đình chồng các cặp vợ chồng trẻ cần tế nhị khi thể hiện tình cảm với nhau.
Nếu sống chung với gia đình chồng các cặp vợ chồng trẻ cần tế nhị khi thể hiện tình cảm với nhau.


Đi làm về, anh con trai qua loa chào mẹ một tiếng rồi hùng hục lao vào bếp tìm vợ bế bổng lên hôn lấy hôn để.

Anh con trai bà còn có thói vô tâm với mẹ đến phát sợ. Ngày 8/3, ngày 20/10… anh tất tả chạy về nhà sớm để tặng quà cho vợ, đưa vợ đi ăn tối với hội bạn bè mà quên mất rằng mẹ anh cũng là một phụ nữ.

Bởi vậy, vì ghen trong chuyện “thiên vị tình cảm” nên nhiều bà mẹ chồng đã cố “bới lông tìm vết” tất cả mọi thứ về con dâu. Cuộc sống của gia đình cũng không được bình yên khi những cuộc xung đột giữa hai người phụ nữ xảy ra như cơm bữa.

“Thân mật” ngay cả lúc không phải chỉ có hai người

Không chỉ có lý do bị con trai “thiên vị tình cảm” mà mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu bị sứt mẻ cũng có thể bởi nàng dâu quá thiếu ý tứ.

Bà Hường, đã ngoài 70 tuổi, chua chát: "Thời xưa, con dâu sợ mẹ chồng chứ thời nay thì không ít mẹ chồng phải sợ nàng dâu".

Ngọc về nhà bà Hường làm con dâu đã hai năm nay. Cậy thế nhà giàu lại xinh xắn rất được chồng cưng chiều nên chị thường xuyên lên mặt với mẹ chồng. Hầu như việc bếp núc, nội trợ… đều do bà đảm nhận. Ngọc đi làm về chỉ việc ngồi vào bàn ăn.

Điều đáng nói là nhà có thêm em chồng đang học lớp 12 ôn thi tốt nghiệp vậy mà nhiều khi cặp vợ chồng này vẫn rất vô ý. Nhiều đêm khuya, vợ chồng Ngọc vẫn đùa giỡn ầm ĩ trong phòng riêng mà không thèm khép cửa làm cậu em trai ngồi học không thể tập trung được. Lấy cớ học nhóm, em chồng Ngọc đã phải “di cư” sang nhà bạn thân để ôn thi.

Vậy mà chưa hết, mỗi khi có gì phật ý với cha mẹ chồng, chị lại về ỉ ôi, khóc lóc với chồng. Chồng Ngọc vừa nể nhà bên ngoại giàu có vừa bênh vợ cũng cằn nhằn mẹ: “Cô ấy đang bụng mang dạ chửa có làm gì sai mẹ cũng nhẹ nhàng tí chứ. Con đi làm về đã mệt còn nghe vợ than vãn nhức hết cả đầu”.

So với ngày xưa, vai trò nàng dâu trong xã hội hiện đại đã tương đối “dễ thở". Tuy nhiên, mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu vẫn là điều khiến không khí gia đình nhiều lần căng thẳng.

“Yêu” không cần khép cửa!

Bà Chung (Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc kể: có hôm vào ngày nghỉ vợ nó (con trai của bà Chung) kêu mệt nên bà tình nguyện đi chợ. Đi được một lát, bà mới sực nhớ quên đem cái áo vừa mua nhưng mặc không vừa đi đổi lại, nên quay về lấy. Thấy cửa không khép và cứ ngỡ là hai con đang ở nhà, bà Chung bước vào thì đập vào mắt bà là cảnh hai vợ chồng anh con trai đang “thân mật” với nhau ngay giữa phòng khách. Bà luống cuống đi ra ngoài, cô con dâu xấu hổ cũng líu ríu chuồn lên gác.

Bà bảo, chuyện vợ chồng thân mật là lẽ đương nhiên nhưng lộ liễu như thế là rất khó coi. “Nhà không phải mỗi mình hai đứa nó mà còn có một em trai và em gái chưa chồng chưa vợ, nếu hôm ấy không phải là tôi mà là mấy đứa nhỏ bắt gặp thì chúng sẽ nghĩ thế nào?”, bà Chung than thở.

Không chỉ có thế, cô con dâu của bà còn ăn mặc rất mát mẻ. Vào mùa hè, chị thường xuyên diện những chiếc váy ngủ mỏng tang, áo thì rộng cổ, quần thì cạp trễ chỉ cần cúi xuống là lộ hết cả “một toà thiên nhiên” đi lại khắp nhà dù sống chung với cả bố chồng lẫn em chồng.

Nhiều lần bà góp ý nhưng được vài lần chị lại chứng nào tật nấy với lý do “trời nóng quá”. Cũng chỉ vì những chuyện như thế cô con dâu này đã làm mất điểm trong mắt mẹ chồng.

Theo Lan Châu
VietnamNet
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.