Atlantic Five-Star English và HOMC 2018: Mở ra nhiều cơ hội mới

(PLO) - Chiều 28/3/2018, đã diễn ra Lễ bế mạc bảng B Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2018, kết thúc phần thi đấu của các đội tuyển Việt Nam. Đồng thời diễn ra lễ trao giải cho các đội, đoàn và cá nhân có thành tích suất sắc.

Kỳ thi HOMC là cuộc thi chất lượng, nghiêm túc, được Sở GD&ĐT Hà Nội đứng ra tổ chức, với sự phối hợp của Hội Toán học Hà Nội cùng nhiều sở, ban, ngành có liên quan. Đặc biệt, năm 2018 là năm đầu tiên kỳ thi có sự tham gia của các đội tuyển quốc tế, đến từ Ba Lan, Indonesia, Malaysia, Myanma, Philipin, Thái Lan, Trung Quốc.

Kỳ thi năm nay được đánh giá là lớn nhất trong lịch sử các kỳ thi HOMC. Dựa vào kết quả thi, tổng cộng đã có cho 272 học sinh đạt thành tích cao, trong đó có 48 huy chương vàng, 90 huy chương bạc và 134 huy chương đồng.

Atlantic Five-Star English và HOMC 2018: Mở ra nhiều cơ hội mới ảnh 1
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đội thi trong nước

Tổng có có 6 cúp cho các đội junior (thí sinh lớp 8) và senior (thí sinh lớp 10), gồm 2 cúp vô địch, 2 cúp giải nhất và 2 cúp giải nhì. Cúp giải nhì bao gồm đội junior của phòng GD&ĐT Thanh Xuân (Hà Nội) và đội senior của đội tuyển tỉnh Nghệ An; 2 cúp giải nhất cho đội junior của phòng GD&ĐT Đống Đa (Hà Nội) và đội senior của đội tuyển tỉnh Nam Định; đặc biệt, trường Amsterdam Hà Nội xuất sắc giành 2 cúp vô địch ở cả 2 lứa tuổi senior và junior.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ, đây là lần đầu tiên một kỳ thi toán học mở rộng Hà Nội được chính Thành ủy chỉ đạo và UBND thành phố đứng ra tổ chức cùng Hội toán học và Sở GD&ĐT. Năm nay, với 9 nước tham dự, là cơ hội hội nhập quốc tế, giao lưu học hỏi nước bạn về giáo dục và văn hóa. Qua tổng kết, chất lượng các thí sinh bảng B năm nay tốt nhất so với các năm trước, do số lượng thí sinh mỗi đội đã giới hạn chỉ còn 6 thí sinh. 

Đặc biệt, với các suất học bổng học tiếng Anh tại Five-Star English của Tập đoàn Atlantic, trị giá lên tới hơn 20 triệu đồng/ suất, phần thưởng dành cho các thí sinh xuất sắc trở nên ý nghĩa hơn, là động lực cho các thí sinh dự thi HOMC các năm tiếp theo.

Ông Marshall Presnick, Giám đốc điều hành của Học viện Anh ngữ 5 sao Atlantic Five-Star English cho biết những kỳ thi liên quan đến tiếng Anh tại Việt Nam như HOMC không chỉ phù hợp với tầm nhìn của Five-Star English mà còn thích hợp với nhu cầu du học và tiếp cận nền giáo dục quốc tế của các học sinh Việt Nam. 

Atlantic Five-Star English và HOMC 2018: Mở ra nhiều cơ hội mới ảnh 2
Ông Marshall Presnick, Giám đốc điều hành Anh ngữ 5 sao Atlantic chia sẻ về giải pháp học tiếng Anh như một ngôn ngữ, trở thành công cụ phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và rèn luyện các kỹ năng sống khác

Theo ông Marshall, với việc tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng không chỉ trong kinh doanh mà cả trong học tập chuyên sâu và giải trí, sự đầu tư vào tiếng Anh hiện nay là cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực và đây là một trong các hướng phát triển của Five-Star English. Một điều khác biệt của Five-Star English so với đa số các trung tâm Anh ngữ khác là sự vượt bậc trong giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên tâm huyết, có kinh nghiệm lâu năm trong dạy và tiếp xúc với học viên người Việt, đồng thời là sự chú trọng và các kỹ năng mềm như ứng xử, giao tiếp xã hội thay vì chỉ lo đến phần kiến thức, điều mà du học sinh Việt Nam còn thiếu sót.

“Ở nước ngoài, học sinh đã quen với việc học ngoại ngữ kết hợp tiếp xúc với khoa học công nghệ như quay phim, làm phim tài liệu, hay là việc ăn uống thoải mái theo thành ngữ “Có thực mới vực được đạo” của Việt Nam, và được lựa chọn hướng học tập theo ý mình. Điều này giúp các em cảm thấy thoải mái hơn và học tập tốt hơn. Tuy nhiên, tại Việt Nam các phương thức này chưa được phát triển hay được phát triển chưa đúng cách. Với Five-Star English, chúng tôi cam kết đem đến sự đổi mới cho học sinh bản địa, từ chất lượng giảng dạy cho đến đầu ra tốt nhất.” 

Được biết, trong 2 - 3 năm tới, Five-Star English sẽ mở thêm các trung tâm Anh ngữ khác, đồng thời kết hợp với một số trường học thí điểm mô hình giảng dạy của riêng Five-Star English ngay trong trường. Điều này đem đến cho học sinh cách tiếp cận dễ dàng hơn và rẻ hơn trong học tập tiếng Anh. 

Đỗ Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Phụ huynh, sĩ tử vái vọng bên ngoài Văn Miếu cầu may khi thi vào lớp 10

Phụ huynh cùng sĩ tử có mặt tại Văn Miếu vái vọng cầu may trước khi bước vào kỳ thi lớp 10.
(PLVN) -  Trước ngày kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, mặc dù các điểm di tích của Hà Nội không mở cửa do dịch COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh, thí sinh có mặt tại cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn để vái vọng cầu mong có thể đạt được điểm cao và vào được trường mình mong muốn.

Nghiêm túc xác định thí sinh là F0, F1, F2

Hà Nội diễn tập các tình huống trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Hải Nguyễn
(PLVN) - Việc xác định thí sinh là F0, F1, F2 phải được thực hiện nghiêm túc theo quy định, đảm bảo công bằng và minh bạch; không được để thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP Hà Nội.

6 việc thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 cần làm

6 việc thí sinh Hà Nội thi vào lớp 10 cần làm
(PLVN) - Theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Hà Nội và hướng dẫn của liên ngành Y tế -  Giáo dục và Đào tạo, thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay cần thực hiện 6 việc để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội có 14 thí sinh lớp 9 diện F1

Tổ chức diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 tại một điểm thi vào lớp 10 tại Hà Nội.
(PLVN) - Toàn TP Hà Nội hiện có 35 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch. Cụ thể, qua rà soát không có học sinh diện F0; 14 thí sinh diện F1; 5 thí sinh diện F2; 16 thí sinh lưu trú ở địa bàn phong tỏa.