ASIAD19: Xạ thủ Ngô Hữu Vương xuất sắc giành HCB

Xạ thủ Ngô Hữu Vương xuất sắc giành HCB tại ASIAD 19. (Ảnh: ĐTTVN)
Xạ thủ Ngô Hữu Vương xuất sắc giành HCB tại ASIAD 19. (Ảnh: ĐTTVN)
(PLVN) - Xạ thủ Ngô Hữu Vương đã thi đấu xuất sắc để giành HCB cá nhân nam nội dung 10m súng trường hơi di động.

Thể thao Việt Nam đã có thêm tấm Huy chương Bạc (HCB) quý giá từ đội tuyển bắn súng sau khi giành 3 HCĐ từ bộ môn Rowing.

Tấm HCB giành được ở kỳ Đại hội lần này được coi là kết quả đáng khích lệ với xạ thủ Ngô Hữu Vương khi tại ASIAD 18 năm 2018, cũng ở nội dung này anh chỉ có thể giành HCĐ.

Tranh tài ở nội dung 10m súng trường hơi di động cá nhân, đồng đội nam ASIAD 19, đội tuyển Bắn súng Việt Nam có 3 VĐV tranh tài gồm: Nguyễn Tuấn Anh, Ngô Hữu Vương, Nguyễn Công Dậu.

Trong 30 viên đầu tiên, Nguyễn Tuấn Anh là người bắn tốt hơn khi đạt số điểm lần lượt là 98, 94, 95 so với 98, 91, 96 của Ngô Hữu Vương. Nhưng đến 30 viên sau, Hữu Vương đã thi đấu ổn định và phát huy tốt ở từng loạt bắn để có thêm số điểm lần lượt là 94, 93, 99.

Trong khi đó, người đồng đội của anh là Nguyễn Tuấn Anh có phong độ thi đấu không tốt như kỳ vọng. Ở loạt bắn 30 viên sau khi chỉ giành được điểm số 92, 89, 97 điểm, Nguyễn Tuấn Anh (565 điểm, có 12 điểm tâm 10) chỉ xếp thứ 4, tụt mất Huy chương đầy đáng tiếc nuối. Cũng được 565 điểm như Tuấn Anh, nhưng xạ thủ người Hàn Quốc Jeong Youjin nhận HCĐ do ghi được 14 điểm tâm 10.

Cũng thi đấu ở nội dung này, Nguyễn Công Dậu đã có một ngày thi đấu không như ý khi đạt 531 điểm, xếp đội sổ trong số 18 xạ thủ tham gia tranh tài. Thành tích không tốt của Công Dậu khiến bắn súng Việt Nam mất Huy chương đồng đội.

Niềm vui của tuyển Bắn súng Việt Nam khi giành được tấm HCB tại ASIAD 19. (Ảnh: ĐTTVN)

Trong niềm vui và hạnh phúc, xạ thủ Ngô Hữu Vương xúc động cho biết: "Tôi rất vui khi đoạt được HCB ở kỳ ASIAD lần này. Kỳ ASIAD trước, tôi chỉ đoạt HCĐ nên lần này xem như bước tiến mới, góp vào thành tích cho đoàn thể thao Việt Nam. Các xạ thủ đã cố gắng hết sức mình nên không nuối tiếc gì".

Nói về thành tích của Hữu Vương, bà Vũ Thị Anh Đào - Phụ trách môn Bắn súng, Cục Thể dục thể thao cho hay: "Việc đổi màu Huy chương lần này của Hữu Vương là thành tích rất đáng khích lệ. Ban huấn luyện chúng tôi rất vui về điều đó. Đây sẽ là nền tảng, bước đệm để các xạ thủ Việt Nam tự tin, vững tâm bước vào tranh tài ở các ngày thi đấu tiếp theo tại ASIAD 19 và xa hơn là tiến tới các giải đấu quốc tế tích điểm giành vé tham dự Olympic Paris 2024".

Đọc thêm

Bản quyền Euro 2024 thuộc về TV360

Viettel Telecom công bố bản quyền phát sóng Euro 2024 thuộc về TV360
(PLVN) -  Ứng dụng truyền hình TV360 sẽ là đơn vị độc quyền khai thác phát sóng giải đấu UEFA EURO 2024 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, mạng xã hội tại Việt Nam.

Chạy 'Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'

Giải chạy với sự tham gia của gần 1700 người. (nguồn: CSAGA)
(PLVN) - Sáng 3/12, gần 1.700 vận động viên trong nước và quốc tế tham Giải chạy “Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, để hưởng ứng thông điệp: “Không chấp nhận tất cả các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, dù là bạo lực về thể chất, tinh thần, tình dục hay bạo lực xảy ra trên không gian mạng”.

Vinh danh thành tích xuất sắc của HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Chương trình đã vinh danh những thành tích xuất sắc của các HLV, VĐV thể thao NKT. Nguồn Bộ LĐTBXH
(PLVN) -Ngày 29/11 tại Hà Nội diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật; và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT). Chương trình do Uỷ ban Quốc gia về NKT Việt Nam, Bộ VH-TT&DL, Bộ LĐ-TB&XH, Hội LHTN Việt Nam, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức.