ASIAD19: Nhiều đoàn thể thao đã trở về nước

 Đội tuyển Rowing Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD, ảnh Cục TDTT
Đội tuyển Rowing Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD, ảnh Cục TDTT
(PLVN) - Sau gần 1 tuần tranh tài tại Hàng Châu, Trung Quốc, 57 thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam thuộc các đội tuyển Rowing, Bóng đá nam và Boxing đã về nước.

Ra đón đoàn tại sân bay Nội Bài, Phó Cục trưởng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh đã gửi lời chúc mừng và trao tặng các tới các thành viên của ba đội tuyển những bó hoa tươi thắm. Trong những ngày tranh tài tại Hàng Châu, dù thắng hay thua, nhưng các VĐV đoàn Thể thao Việt Nam đã nỗ lực hết mình với tinh thần quyết tâm vì màu cờ sắc áo để đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Trong số 3 đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ trở về, Rowing đã đóng góp cho đoàn Thể thao Việt Nam 3 HCĐ ở các nội dung: thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo (Đinh Thị Hảo, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông); thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo (VĐV Lường Thị Thảo, Bùi Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo) và nội dung thuyền tám nữ hạng nặng một mái chèo (VĐV Hồ Thị Lý, Trần Thị Kiệt, Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Đinh Thị Hảo, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông).

Với kết quả này, Rowing Việt Nam xếp hạng 7 trong tổng số 10 đoàn giành huy chương của môn này.

Sau ASIAD 19, đội tuyển Rowing Việt Nam sẽ bước vào tập luyện và tranh tài tại các giải đấu tính điểm để hướng tới mục tiêu giành suất tham dự Olympic Paris 2024.

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã rời Hàng Châu- Trung Quốc để trở về nước, kết thúc hành trình tại Asiad 19, ảnh VFF

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã rời Hàng Châu- Trung Quốc để trở về nước, kết thúc hành trình tại Asiad 19, ảnh VFF

Đối với đội tuyển Bóng đá nam, mặc dù sớm phải dừng bước ở vòng loại, nhưng ASIAD 19 là dịp để các cầu thủ trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu, làm hành trang cho sự phát triển trong tương lai.

Đọc thêm

Bản quyền Euro 2024 thuộc về TV360

Viettel Telecom công bố bản quyền phát sóng Euro 2024 thuộc về TV360
(PLVN) -  Ứng dụng truyền hình TV360 sẽ là đơn vị độc quyền khai thác phát sóng giải đấu UEFA EURO 2024 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, mạng xã hội tại Việt Nam.

Chạy 'Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'

Giải chạy với sự tham gia của gần 1700 người. (nguồn: CSAGA)
(PLVN) - Sáng 3/12, gần 1.700 vận động viên trong nước và quốc tế tham Giải chạy “Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, để hưởng ứng thông điệp: “Không chấp nhận tất cả các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, dù là bạo lực về thể chất, tinh thần, tình dục hay bạo lực xảy ra trên không gian mạng”.

Vinh danh thành tích xuất sắc của HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Chương trình đã vinh danh những thành tích xuất sắc của các HLV, VĐV thể thao NKT. Nguồn Bộ LĐTBXH
(PLVN) -Ngày 29/11 tại Hà Nội diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật; và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT). Chương trình do Uỷ ban Quốc gia về NKT Việt Nam, Bộ VH-TT&DL, Bộ LĐ-TB&XH, Hội LHTN Việt Nam, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức.