ASIAD19: Bốn nội dung đua thuyền Việt Nam vào chung kết

Đội thuyền 4 nữ Việt Nam từng giành HCV châu Á năm ngoái và năm nay với sự trở lại của bộ đôi giàu kinh nghiệm Huệ - Hảo hứa hẹn sẽ tranh chấp huy chương tại ASIAD 19. (Ảnh webthethao)
Đội thuyền 4 nữ Việt Nam từng giành HCV châu Á năm ngoái và năm nay với sự trở lại của bộ đôi giàu kinh nghiệm Huệ - Hảo hứa hẹn sẽ tranh chấp huy chương tại ASIAD 19. (Ảnh webthethao)
(PLVN) - Đua thuyền Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi có 4 vào chung kết, bên cạnh 2 nội dung tranh suất vào bán kết và chung kết.

Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt vừa thông báo tin vui về thành tích thi đấu ấn tượng của tuyển Đua thuyền Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay.

Theo đó, ở vòng đấu loại, tuyển Đua thuyền đã tranh tài ở 6 nội dung và có 4 nội dung giành quyền vào chung kết.

Mở màn là ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng hai mái chèo hai vận động viên (VĐV) Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo đã về nhì bảng 1 của vòng loại với thành tích 7 phút 12,57 giây và giành quyền vào chung kết.

Tiếp đến, ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, các VĐV: Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ tiếp tục thể hiện ấn tượng và về 3 vòng loại với 6 phút 39,89 giây để giành vé vào chung kết.

Trong khi đó, ở các nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo (Bùi Thị Thu Hiền, Lường Thị Thảo, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo) và thuyền tám nữ hạng nặng một mái chèo (Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ, Hồ Thị Lý, Lê Thị Hiền, Nguyễn Lâm Kiều Diễm, Phạm Thị Ngọc Anh, Trần Thị Kiệt) cũng đã thi đấu xuất sắc giành thêm 2 tấm vé vào đấu chung kết.

Các nội dung chung kết của môn đua thuyền dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 24 và 25/9.

Đoàn Thể thao Việt Nam được đón tiếp nồng hậu tại Asiad 19. (Ảnh: Quý Lượng)
Đoàn Thể thao Việt Nam được đón tiếp nồng hậu tại Asiad 19. (Ảnh: Quý Lượng)

Tối 20/9 đoàn Thể thao Việt Nam đã nhập làng VĐV ASIAD 19. Tại đây, mọi thủ tục được nước chủ nhà tiến hành nhanh gọn, chu đáo.

Các đoàn Thể thao đến từ các quốc gia trong Châu lục có mặt ở Hàng Châu, Trung Quốc vào thời điểm này đều nhận được sự đón tiếp nồng hậu, nhiệt tình của Ban tổ chức nước chủ nhà.

Tại sân bay, phía bạn đã bố trí làn riêng để các Đoàn dự Đại hội làm thủ tục và sau đó đã bố trí xe buýt có xe cảnh sát dẫn đường riêng nên công tác di chuyển về làng VĐV nhanh, thuận tiện, an toàn. Ngoài ra, phía nước bạn rất chu đáo khi bố trí quãng thời gian nghỉ ngơi tại trạm dừng nghỉ để mỗi thành viên trong đoàn được đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Ngay sau khi nhập làng VĐV, Cục trưởng Cục TDTT - Trưởng Đoàn Thể thao Việt Nam Đặng Hà Việt đã có những chia sẻ: "Đoàn Thể thao Việt Nam rất vui, xúc động khi được nước chủ nhà đón tiếp nhiệt tình, chu đáo tại Trung Quốc. Hiện cả đoàn đã ổn định về điều kiện ăn ở, các thành viên đều cảm thấy hài lòng trước sự chuẩn bị, đón tiếp nồng thị từ nước chủ nhà Asiad 19".

HLV trưởng đội tuyển Thể dục dụng cụ Trương Tuấn Hiền cũng cho biết, ông rất ấn tượng trước quang cảnh sạch, đẹp của thành phố Hàng Châu. “Đội đã được ban tổ chức bố trí các tình nguyện viên đón tiếp chu đáo, tinh thần của các VĐV rất tốt và đã sẵn sàng cho các cuộc tranh tài tại Đại hội”.

Đọc thêm

Đủ sức nuôi “giấc mơ” vẫy vùng châu Á?

Với chiến thắng 2 - 1, CLB Hà Nội chia tay AFC Champions League trong danh dự. (Ảnh minh họa - Nguồn: VFF)
(PLVN) - Nhìn lại hành trình của 2 câu lạc bộ (CLB) tại V.League, có thể thấy một điều là không phải chúng ta quá yếu mà việc đáng bàn là sự ổn định của đội bóng khi chơi tại đấu trường châu lục.

Bản quyền Euro 2024 thuộc về TV360

Viettel Telecom công bố bản quyền phát sóng Euro 2024 thuộc về TV360
(PLVN) -  Ứng dụng truyền hình TV360 sẽ là đơn vị độc quyền khai thác phát sóng giải đấu UEFA EURO 2024 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, mạng xã hội tại Việt Nam.

Chạy 'Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái'

Giải chạy với sự tham gia của gần 1700 người. (nguồn: CSAGA)
(PLVN) - Sáng 3/12, gần 1.700 vận động viên trong nước và quốc tế tham Giải chạy “Vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, để hưởng ứng thông điệp: “Không chấp nhận tất cả các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, dù là bạo lực về thể chất, tinh thần, tình dục hay bạo lực xảy ra trên không gian mạng”.