Argentina nói về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga

Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Cafiero.
Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Cafiero.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính phủ Argentina không coi các biện pháp trừng phạt chống lại Nga là một cách hiệu quả để giải quyết xung đột ở Ukraine, Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Cafiero khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Telam.

Theo hãng tin TASS, trong cuộc phỏng vấn, Bộ trưởng Ngoại giao Argentina lưu ý rằng, luật pháp Argentina, ngay cả trên lý thuyết, không cho phép nước này áp đặt "các biện pháp trừng phạt đơn phương”.

"Mặt khác, Argentina đề xuất quay trở lại đối thoại, làm dịu tình hình. Chúng tôi không tin rằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt và phong tỏa là một cách hiệu quả để đạt được hòa bình, đối thoại và đàm phán ngoại giao", ông Cafiero nói khi trả lời câu hỏi về tình hình xung quanh Ukraine.

Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Cafiero cũng lưu ý rằng, đối với Argentina, lợi ích của Mỹ Latin là ưu tiên hàng đầu, và hiện nay có những vấn đề trong khu vực đáng được quan tâm.

Ngoại trưởng Argentina cũng đến tình hình ở một số nơi khác như cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Haiti nhưng truyền thông không tập trung đưa tin.

Trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ chín sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới tại Los Angeles, ông Cafiero cho rằng cần phải thảo luận về chủ đề an ninh lương thực trong khu vực.

“Đánh giá các quốc gia và áp đặt các biện pháp trừng phạt và phong tỏa không phải là phương pháp của Argentina. Đối với chúng tôi, dường như những hành động như vậy trong khu vực chỉ dẫn đến bất bình đẳng lớn hơn và sự thụt lùi trong phát triển xã hội", Bộ trưởng Argentina nói.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Argentina, Gabriela Serruti, nói rằng Argentina sẽ không ủng hộ việc loại trừ Nga một cách bừa bãi khỏi tất cả các tổ chức quốc tế, bao gồm cả G20, vì tình hình ở Ukraine, vì họ không tin rằng điều này góp phần vào việc giải quyết xung đột.

Đọc thêm

Hải quân Brazil thu giữ 3,6 tấn cocaine

Các kiện cocaine bên trong thuyền máy bị Hải quân Brazil thu giữ ở ngoài khơi thành phố Recife, bang Pernambuco, Brazil, ngày 19/9. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ngày 19/9 (giờ địa phương), Hải quân Brazil cho biết đã thu giữ 3,6 tấn cocaine trên một chiếc thuyền máy ở ngoài khơi bang Pernambuco, vùng Đông Bắc Brazil.

Việt Nam đưa sáng kiến thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cùng các thành viên Đoàn đại biểu Việt Nam tại Phiên thảo luận của Khóa họp 54 HĐNQ ngày 20/9. Ảnh: PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneva, trong khuôn khổ Khóa họp 54 Hội đồng nhân quyền LHQ (HĐNQ) tại Geneva, Thụy Sỹ, Phái đoàn vừa tổ chức Tọa đàm quốc tế về Thúc đẩy quyền con người được tiêm chủng và đưa ra Phát biểu chung về cùng chủ đề này với sự đồng bảo trợ của đông đảo các nước.

Tổng thống Biden đề cao quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ tại Phiên thảo luận cấp cao ĐHĐ LHQ

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại khóa họp của Đại hội đồng LHQ ngày 19/9. Ảnh: AFP
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 20/9, ngày 19/9, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ) Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã khai mạc với sự tham dự của hơn 150 Người đứng đầu Nhà nước, Chính phủ, cùng đại diện Lãnh đạo của nhiều nước và tổ chức quốc tế.

Quyết định mới của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về “hộ chiếu kỹ thuật số” quy định các trường hợp và trình tự sử dụng thông tin nhận dạng kỹ thuật số thay vì giấy tờ bản giấy.

Nâng cao hơn nữa hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có giữa Việt Nam và Cuba

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà hội kiến Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo.
(PLVN) - Ngày 18/9, nhân chuyến thăm làm việc tại Cuba và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo và tiến hành hội đàm với Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Ricardo Cabrisas Ruiz tại Trụ sở Chính phủ Cuba.

Chính phủ Ukraine bất ngờ sa thải 6 thứ trưởng quốc phòng

Ông Taras Melnichuk.
(PLVN) - Chính phủ Ukraine đã sa thải 6 thứ trưởng quốc phòng và thư ký của Bộ trưởng Bộ này, hãng tin TASS dẫn lời ông Taras Melnichuk, quan chức của chính phủ Ukraine giữ cương vị đại diện cho Chính phủ Ukraine trong Quốc hội nước này cho biết.

Cuba luôn coi Việt Nam là anh em ruột thịt

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao ngày 17/9, nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm G77 và Trung Quốc tại La Habana, Cuba (15-17/9), ngày 16/9, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn đại biểu Việt Nam đã hội kiến Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz.