Argentina nói về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính phủ Argentina không coi các biện pháp trừng phạt chống lại Nga là một cách hiệu quả để giải quyết xung đột ở Ukraine, Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Cafiero khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Telam.
Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Cafiero. Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Cafiero.

Theo hãng tin TASS, trong cuộc phỏng vấn, Bộ trưởng Ngoại giao Argentina lưu ý rằng, luật pháp Argentina, ngay cả trên lý thuyết, không cho phép nước này áp đặt "các biện pháp trừng phạt đơn phương”.

"Mặt khác, Argentina đề xuất quay trở lại đối thoại, làm dịu tình hình. Chúng tôi không tin rằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt và phong tỏa là một cách hiệu quả để đạt được hòa bình, đối thoại và đàm phán ngoại giao", ông Cafiero nói khi trả lời câu hỏi về tình hình xung quanh Ukraine.

Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Cafiero cũng lưu ý rằng, đối với Argentina, lợi ích của Mỹ Latin là ưu tiên hàng đầu, và hiện nay có những vấn đề trong khu vực đáng được quan tâm.

Ngoại trưởng Argentina cũng đến tình hình ở một số nơi khác như cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Haiti nhưng truyền thông không tập trung đưa tin.

Trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ lần thứ chín sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới tại Los Angeles, ông Cafiero cho rằng cần phải thảo luận về chủ đề an ninh lương thực trong khu vực.

“Đánh giá các quốc gia và áp đặt các biện pháp trừng phạt và phong tỏa không phải là phương pháp của Argentina. Đối với chúng tôi, dường như những hành động như vậy trong khu vực chỉ dẫn đến bất bình đẳng lớn hơn và sự thụt lùi trong phát triển xã hội", Bộ trưởng Argentina nói.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Argentina, Gabriela Serruti, nói rằng Argentina sẽ không ủng hộ việc loại trừ Nga một cách bừa bãi khỏi tất cả các tổ chức quốc tế, bao gồm cả G20, vì tình hình ở Ukraine, vì họ không tin rằng điều này góp phần vào việc giải quyết xung đột.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.