Argentina dừng chiến dịch cứu hộ tàu ngầm mất tích

(PLO) - Người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi ngày 30/11 cho biết, chiến dịch cứu hộ nhằm tìm tàu ngầm mất tích của nước này đã chuyển thành một chiến dịch tìm kiếm.
Argentina ngừng cứu hộ tàu ngầm mất tích cùng 44 thủy thủ. (Ảnh: EPA/Dân trí) Argentina ngừng cứu hộ tàu ngầm mất tích cùng 44 thủy thủ. (Ảnh: EPA/Dân trí)

CNN dẫn lời ông Balbi cho biết, với việc chuyển từ chiến dịch cứu hộ sang tìm kiếm, các tàu và phương tiện được triển khai sẽ được cấu trúc lại. Song, ông khẳng định việc tìm kiếm sẽ tiếp tục cho đến khi tàu ngầm được tìm thấy.

Vẫn theo ông Balbi, quyết định này được hải quân Argentina đưa ra sau khi đã cho phép tiến hành chiến dịch cứu hộ trong thời gian gần gấp đôi quãng thời gian thủy thủ đoàn có thể sống được nếu tàu ngầm ở dưới nước. 

Hiện, các tàu và máy bay vẫn đang hoạt động ở khu vực phía nam Đại Tây Dương để tìm kiếm con tàu ARA San Juan dã biến mất khỏi vùng biển cách bờ biển Argentina vài trăm km hôm 15/11. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.