Argentina dừng chiến dịch cứu hộ tàu ngầm mất tích

(PLO) - Người phát ngôn Hải quân Argentina Enrique Balbi ngày 30/11 cho biết, chiến dịch cứu hộ nhằm tìm tàu ngầm mất tích của nước này đã chuyển thành một chiến dịch tìm kiếm.
Argentina ngừng cứu hộ tàu ngầm mất tích cùng 44 thủy thủ. (Ảnh: EPA/Dân trí) Argentina ngừng cứu hộ tàu ngầm mất tích cùng 44 thủy thủ. (Ảnh: EPA/Dân trí)

CNN dẫn lời ông Balbi cho biết, với việc chuyển từ chiến dịch cứu hộ sang tìm kiếm, các tàu và phương tiện được triển khai sẽ được cấu trúc lại. Song, ông khẳng định việc tìm kiếm sẽ tiếp tục cho đến khi tàu ngầm được tìm thấy.

Vẫn theo ông Balbi, quyết định này được hải quân Argentina đưa ra sau khi đã cho phép tiến hành chiến dịch cứu hộ trong thời gian gần gấp đôi quãng thời gian thủy thủ đoàn có thể sống được nếu tàu ngầm ở dưới nước. 

Hiện, các tàu và máy bay vẫn đang hoạt động ở khu vực phía nam Đại Tây Dương để tìm kiếm con tàu ARA San Juan dã biến mất khỏi vùng biển cách bờ biển Argentina vài trăm km hôm 15/11. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.