Apple chi 60 triệu USD dàn xếp với công ty Trung Quốc

Một tòa án Trung Quốc ngày 2/7 cho hay, người khổng lồ công nghệ Mỹ Apple đã trả 60 triệu USD để giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu thương hiệu iPad với một công ty điện tử có trụ sở ở thành phố Thâm Quyến.

Một tòa án Trung Quốc ngày 2/7 cho hay, người khổng lồ công nghệ Mỹ Apple đã trả 60 triệu USD để giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu thương hiệu iPad với một công ty điện tử có trụ sở ở thành phố Thâm Quyến.

Mẫu iPad 2. Ảnh: AFP
Mẫu iPad 2. Ảnh: AFP

Apple và công ty Proview Technology, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài sau khi cả 2 bên đều tuyên bố quyền sở hữu thương hiệu iPad tại Trung Quốc.

Công ty con của Proview tại Đài Loan đã đăng ký thương hiệu “iPad” từ năm 2000, nhiều năm trước khi Apple tung ra mẫu máy tính bảng của mình. Apple sau đó đã mua lại thương hiệu iPad ở nhiều quốc gia khác nhau từ công ty con của Proview với giá 55.000 USD.

Tuy nhiên, Proview cho rằng thỏa thuận này không bao gồm bản quyền thương hiệu iPad tại Trung Quốc nên đã đệ đơn kiện, đòi Apple bồi thường 400 triệu USD. Một tòa án Trung Quốc hồi tháng 12 năm ngoái đã ra phán quyết cho rằng Proview vẫn sở hữu tên iPad tại Trung Quốc. “Việc giải quyết tranh chấp về iPad đã kết thúc.

Apple hồi tuần trước đã chuyển 60 triệu USD vào tài khoản của Tòa  án Tối cao Quảng Đông theo yêu cầu trong thư hòa giải” – Tòa án Nhân dân Tối cao tỉnh Quảng Đông trong một tuyên bố ngày 2/7 cho biết.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, môt thẩm phán tại bang California đã bác bỏ đơn kiện của tập đoàn công nghệ Trung Quốc sau khi Proview “vác” đơn sang kiện Apple tại Mỹ.

Thanh Tâm (Theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.