Apple báo cáo lợi nhuận khủng

(PLO) - Thep AFP, ngày 1/11 Apple đã báo cáo những khoản lợi nhuận khổng lồ nhưng chứng kiến cổ phiếu bị giảm sau dự báo về sự sụt giảm doanh số mùa lễ hội và thông báo sẽ ngừng báo cáo số lượng Iphone bán ra.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Người khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California kiếm được nhiều tiền nhất từ iPhone và số lượng bán những chiếc điện thoại “táo cắn dở” được xem là một thông số giúp xác định tài sản của công ty. 

Trong thông báo vừa được phát hành, Apple cho biết lợi nhuận ròng của công ty trong quý III đã tăng 32% lên thành 14,13 tỷ USD nhờ doanh thu tăng 20% lên thành 62,9 tỷ USD do sự tăng trưởng của việc bán các dịch vụ và nội dung số cho người dùng và các tiện ích khác của Apple.

Tuy nhiên, thị trường đã thất vọng khi Apple không đạt được doanh số kỳ vọng 46,9 triệu chiếc iPhone và dự báo tăng trưởng trong mùa nghỉ lễ sẽ không mạnh mẽ.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 6,5% xuống 207,78 USD sau các phiên giao dịch sau khi công bố số liệu của quý trước.

Trong thông báo ngày 1/11, Apple cũng cho biết sẽ ngừng công bố con số cụ thể những chiếc điện thoại iPhone đã bán ra như trước đây. 

Apple đang nắm giữ khoảng 12% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, với phần lớn phần còn lại được bán bởi các nhà sản xuất thiết bị cầm tay chạy Android.

Công ty có giá trị nhất thế giới đã chứng kiến giá trị thị trường chứng khoán giảm xuống dưới mức 1 nghìn tỷ USD một cách nhanh chóng dựa trên giá cổ phiếu.

HV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.